Phòng Tài chính Kế hoạch thị xã Hòa Thành thẩm định quyết toán ngân sách xã, phường năm 2022 và kiểm tra tình hình ngân sách xã, phường 3 tháng đầu năm 2023

Chủ nhật - 22/10/2023 16:57 111 0
Nhằm đảm bảo cá xã, phường trên địa bàn thị xã thực hiện quyết toán ngân sách địa phương năm 2022 đúng theo quy định, ngày 16/02/2023, Phòng Tài chính Kế hoạch thị xã Hòa Thành đã ban hành kế hoạch số 01/KH-PTCKH Về việc thẩm định quyết toán ngân sách xã, phường năm 2022 và kiểm tra tình hình ngân sách xã, phường 3 tháng đầu năm 2023.

Thông qua kiểm tra, Phòng Tài chính Kế hoạch kịp thời phát hiện những khó khăn, vướng mắc; những tồn tại, hạn chế trong triển khai thực hiện dự toán ngân sách xã, phường. Từ đó, có biện pháp để các đơn vị, có liên quan khắc phục những đề xuất, kiến nghị của kiểm toán, thanh tra (nếu có).

(Nguồn ảnh minh họa-Tham khảo trên mạng Internet)

Nội dung thẩm định sẽ tập trung thẩm tra phê duyệt quyết toán xã, phường năm 2022 như sau: Kiểm tra số liệu quyết toán các khoản thu, chi ngân sách xã, phường, làm rõ nguyên nhân tăng, giảm so với dự toán được cấp có thẩm quyền giao; kiểm tra việc hạch toán các khoản thu, chi theo đúng mục lục ngân sách nhà nước và niên độ ngân sách; khớp đúng giữa số liệu trong sổ kế toán và báo cáo quyết toán; các loại quỹ do xã, phường quản lý; Việc ghi chép, theo dõi sổ sách kế toán; Thực hiện phần mềm kế toán; Quản lý, sử dụng tài sản, trang thiết bị làm việc.

Đoàn kiểm tra sẽ chọn 04 xã, phường để kiểm tra thu, chi ngân sách xã, phường 03 tháng đầu năm 2023 là phường Long Thành Trung, phường Hiệp Tân, xã Trường Hòa và xã Trường Đông.

Các cơ quan đơn vị có liên quan báo cáo quyết toán ngân sách xã, phường năm 2022 gửi về Phòng Tài chính-Kế hoạch Thị xã Hòa Thành trước ngày 21/2/2023 (theo các biểu khóa sổ quyết toán ngân sách theo Công văn số 4030/STC-QLNS ngày 29/12/2022 của Sở Tài chính Tây Ninh).

Các đơn vị được kiểm tra thu, chi ngân sách xã, phường 03 tháng đầu năm 2023 báo cáo gửi về Phòng Tài chính-Kế hoạch thị xã trước ngày 28/02/2023.

Phòng Tài chính Kế hoạch