Phát động các cuộc thi viết tìm hiểu pháp luật dành cho toàn thể cán bộ và Nhân dân trên địa bàn thị xã năm 2024

Thứ hai - 06/05/2024 11:03 8 0

​​​​​​​Thực hiện Công văn số 1057/HĐPH ngày 06/5/2024 của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Tây Ninh về việc phát động tham gia các cuộc thi viết tìm hiểu pháp luật dành cho toàn thể cán bộ và Nhân dân trên địa bàn tỉnh Tây Ninh năm 2024; thiết thực hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2024.

Theo đó, Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh tổ chức 03 cuộc thi viết tìm hiểu pháp luật, gồm:

- Luật Phòng thủ dân sự năm 2023.

- Luật Hợp tác xã năm 2023.

- Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2023.

Để thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang và Nhân dân trên toàn thị xã tham gia các cuộc thi; Hội đồng phối hợp PBGDPL thị xã Hòa Thành đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương phát động rộng rãi các cuộc thi trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang của cơ quan, đơn vị và Nhân dân tại địa phương nhiệt tình hưởng ứng tham gia nhằm góp phần nâng cao hiểu biết pháp luật, ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang và Nhân dân.

Đối với mỗi cuộc thi có 01 Chuyên viên Phòng Tư pháp tham gia dự thi; 100% công chức Tư pháp – Hộ tịch xã, phường tham gia dự thi đầy đủ các cuộc thi, đây là một trong những tiêu chí chấm điểm thi đua công tác Tư pháp năm 2024 của đơn vị, địa phương (lĩnh vực PBGDPL; lưu ý nếu sao chép bài thi lẫn nhau sẽ bị trừ điểm thi đua cuối năm trong lĩnh vực PBGDPL của công chức Tư pháp – Hộ tịch đó).

Bài dự thi gửi về địa chỉ: Sở Tư pháp (số 302 đường Cách mạng Tháng 8, Phường 2, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh; ĐT: 0276.3812647).

Đồng thời gửi về Phòng Tư pháp theo địa chỉ email: ptp-hth@tayninh.gov.vn  hoặc gmail: ptphoathanh2010@gmail.com, để tổng hợp theo dõi.

Hội đồng phối hợp PBGDPL thị xã Hòa Thành gửi Thể lệ và câu hỏi các cuộc thi. Đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương tích cực phát động các cuộc thi trong cơ quan, đơn vị, địa phương. Mọi thông tin đề nghị liên hệ Phòng Tư pháp - cơ quan Thường trực Hội đồng phối hợp PBGDPL thị xã (ĐT: 0276.3841237).

(Gửi kèm Thể lệ và Câu hỏi các cuộc thi)