UBND xã Trường Hòa, thị xã Hòa Thành tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho cán bộ và Nhân dân.

Thứ sáu - 23/09/2022 17:25 209 0
Thực hiện Kế hoạch số 19/KH-UBND ngày 24/01/2022 của Ủy ban nhân dân thị xã Hòa Thành về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022 trên địa bàn thị xã Hòa Thành.

Vào lúc 14 giờ 00 phút, ngày 23 tháng 9 năm 2022, tại Hội trường UBND xã Trường Hòa, thị xã Hòa Thành tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về cải cách hành chính, dịch vụ công trực tuyến; Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Dân sự và các văn bản có liên quan cho hơn 50 cán bộ và Nhân dân trên địa bàn xã Trường Hòa.

Tại Hội Nghị, các đại biểu tham dự được nghe ông Nguyễn Văn Nhanh, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội thị xã Hòa Thành tuyên truyền nội dung về chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình; ông Nguyễn Trung Hiếu, Phó Chủ tịch UBND xã Trường Hòa triển khai phổ biến về Luật Dân sự và các văn bản có liên quan; bà Bùi Thị Ngọc Thúy, công chức Tư pháp – Hộ tịch tuyên truyền về cải cách hành chính, dịch vụ công trực tuyến. Đồng thời tại Hội nghị, người dân cũng đã tham gia trao đổi ý kiến thắc mắc xung quanh quá trình tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện và được đại diện lãnh đạo Bảo hiểm xã hội thị xã Hòa Thành tư vấn tận tình.

Thông qua hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật giúp giúp người dân nắm được những nội dung cơ bản các quy định pháp luật. Từ đó, nắm được quyền lợi và nghĩa vụ của mình, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, góp phần giữ vững kỷ cương, ngăn ngừa kịp thời hiệu quả các hành vi vi phạm pháp luật./

Tác giả: thị xã Hòa Thành phòng tư pháp, KHÁNH VÂN