UBND phường Long Hoa, thị xã Hòa Thành tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho Cán bộ và Nhân dân.

Thứ ba - 30/08/2022 17:00 105 0
Thực hiện Kế hoạch số 19/KH-UBND ngày 24/01/2022 của Ủy ban nhân dân thị xã Hòa Thành về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022 trên địa bàn thị xã Hòa Thành.

Vào lúc 14 giờ 00 phút, ngày 26 tháng 8 năm 2022, tại Hội trường UBND phường Long Hoa, thị xã Hòa Thành tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về cải cách hành chính, dịch vụ công trực tuyến; Luật Ngân hàng và các văn bản có liên quan cho hơn 60 cán bộ và Nhân dân trên địa bàn phường Long Hoa.

Tại Hội Nghị, các đại biểu tham dự được nghe bà Nguyễn Hồng Mai – PCT.UBND phường Long Hoa là tuyên truyền viên pháp luật phường tuyên truyền về cải cách hành chính, những lợi ích của việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến, ông Nguyễn Quốc Khanh, công chức VHXH phường Long Hoa là tuyên truyền viên pháp luật phường tuyên truyền phổ biến pháp luật về nội dung cơ bản của Luật Ngân hàng và các nội dung về phòng, chống tín dụng đen, đồng thời hướng dẫn người dân đăng ký tài khoản trên cổng dịch vụ công quốc gia.

Thông qua Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật giúp người dân nắm được những nội dung cơ bản, những lợi ích của việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến, các quy định pháp luật liên quan đến việc cho vay lãi nặng, cách phòng, chống tín dụng đen; từ đó người dân nắm được quyền lợi và nghĩa vụ của mình, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, góp phần giữ vững kỷ cương, ngăn ngừa kịp thời hiệu quả các hành vi vi phạm pháp luật, ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật, góp phần kéo giảm tội phạm và tệ nạn xã hội tại địa phương./.              \

Tác giả: thị xã Hòa Thành phòng tư pháp, KHÁNH VÂN