Thị xã Hoà Thành tập huấn nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính, theo dõi thi hành pháp luật và khiếu nại, tố cáo năm 2020

Thứ năm - 04/06/2020 00:00 138 0

Thực hiện Kế hoạch số 100/KH-UBND ngày 21/5/2020 của UBND thị xã về tập huấn nghiệp xử lý vi phạm hành chính, theo dõi tình hình thi hành pháp luật và khiếu nại, tố cáo.

Được sự chỉ đạo của HĐND-UBND thị xã Hòa Thành. Sáng ngày 29/5/2020  UBND thị xã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp xử lý vi phạm hành chính, theo dõi tình hình thi hành pháp luật và khiếu nại, tố cáo năm 2020.

Tham dự Hội nghị có ông Bùi Minh Cận- Phó Chủ tịch UBND thị xã và 60 đại biểu là lãnh đạo các cơ quan chuyên môn thuộc UBND thị xã; Ban tiếp công dân thị xã, Chuyên viên Văn phòng HĐND-UBND thị xã; Đại diện lãnh đạo UBND các xã, phường; Công chức Tư pháp- Hộ tịch; Địa chính- xây dựng; Văn phòng thống kê; Công an các xã, phường

Tại Hội nghị ông Bùi Minh Cận đại diện UBND thị xã đã phát biểu và cho rằng trong thời gian qua, việc triển khai các quy định công tác XLVPHC, theo dõi thi hành pháp luật và Khiếu nại- Tố cáo trên địa bàn thị xã đã được các cấp, các ngành quan tâm và thực hiện nghiêm túc. Từ đó đã lập lại trật tự, kỷ cương, đưa pháp luật vào cuộc sống.

Trong 01 ngày lớp tập huấn đại biểu lần lượt nghe Báo cáo viên của Phòng Tư pháp báo cáo 03 nội dung liên quan Nghị định 19/2020/NĐ-CP về kiểm tra xử  lý kỷ luật trong thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính; Nghị định 32/2020/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 59/2012/NĐ-CP về theo dõi tình hình thi hành pháp luật; Kỹ năng lập biên bản trong xử phạt vi phạm hành chính. Báo cáo viên Thanh tra thị xã trình bày Công tác tiếp dân, xử lý đơn thư và giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Thông hội nghị tập huấn nghiệp vụ trong thực hiện xử lý vi phạm hành chính, theo dõi tình hình thi hành pháp luật và khiếu nại, tố cáo, nhằm trang bị cho đội ngũ công chức làm công tác xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật những kỹ năng cơ bản trong theo dõi thi hành pháp luật, xử lý vi phạm hành chính nói chung và về xử phạt vi phạm hành chính nói riêng.

THÙY TRANG – THÙY HƯƠNG