CÔNG TÁC TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 THPT NĂM HỌC 2017-2018

Thứ hai - 15/05/2017 00:00 771 0

CÔNG TÁC TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 THPT NĂM HỌC 2017-2018

Thực hiện theo Quy chế tuyển sinh trung học cơ sở và tuyển sinh trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư 11/2014/TT-BGDĐT, ngày 18/4/2014 của Bộ giáo dục và Đào tạo; Sở Giáo dục và Đào tạo Tây Ninh đã ban hành Công văn số 658/SGDĐT-KT, ngày 05/4/2017 hướng dẫn tổ chức tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2017-2018 trên địa bàn huyện Hòa Thành như sau:

I. TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 CÁC TRƯỜNG THPT KHÔNG CHUYÊN, TRUNG TÂM GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN:

* Đối tượng tuyển sinh:

- Thuộc địa bàn tỉnh Tây Ninh.

- Là học sinh, học viên (gọi chung là học sinh) đã tốt nghiệp THCS theo chương trình giáo dục phổ thông hoặc chương trình giáo dục thường xuyên, có độ tuổi quy định theo Điều lệ trường THCS, trường THPT và phổ thông có nhiều cấp học.

- Tuổi của học sinh vào học lớp 10 là 15 tuổi. Trường hợp vượt tuổi hoặc được gia hạn thêm tuổi được thực hiện theo Khoản 1 và 2 Điều 37 Chương V của Điều lệ trường THCS, trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học.

+ Khoản 1: Tuổi của học sinh vào học lớp 10 là 15 tuổi, đối với những học sinh được học vượt lớp ở cấp học trước hoặc học sinh vào cấp học ở tuổi cao hơn tuổi quy định  thì tuổi vào lớp 10 được giảm hoặc tăng căn cứ vào tuổi của năm tốt nghiệp cấp học trước.

+ Khoản 2: Học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học ở tuổi cao hơn 3 tuổi so với tuổi quy định.

* Hồ sơ tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017-2018 thực hiện chung cho các đợt tuyển sinh vào trường THPT chuyên, các trường THPT không chuyên và các TTGDTX), được cho vào bì hồ sơ do Sở Giáo dục và Đào tạo phát hành:

1. Phiếu đăng ký dự tuyển sinh vào lớp 10 (do Sở Giáo dục và Đào tạo phát hành).

2. Bản sao khai sinh hợp lệ.

3. Bằng tốt nghiệp THCS (đối với học sinh đã tốt nghiệp THCS từ các năm trước) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời (đối với học sinh tốt nghiệp năm học 2016-2017).

4. Bản chính học bạ cấp THCS.

5. Giấy xác nhận hưởng chế độ tuyển thẳng, ưu tiên, khuyến khích do cơ quan có thẩm quyền cấp (nếu có).

6. giấy xác nhận do UBND xã, phường, thị trấn cấp (đối với học sinh tốt nghiệp THCS từ các năm trước) không trong thời gian thi hành án phạt tù; cải tạo không giam giữ hoặc vi phạm pháp luật.

7. 02 tấm ảnh 3x4 (01 dán vào phiếu đăng ký dự tuyển, 01 dán vào thẻ dự thi).

8. Đơn đề nghị xét tuyển thẳng (nếu có).

* ĐỐI VỚI TRƯỜNG HỢP TUYỂN THẲNG:

(Học sinh tự liên hệ các trường tổ chức để hướng dẫn chi tiết)

* TỔ CHỨC TUYỂN SINH:

1. Theo phương thức kết hợp giữa thi và xét tuyển:  Trường THPT Lý Thường Kiệt và Trường THPT Nguyễn Chí Thanh.

- Học sinh dự tuyển vào lớp 10 phải dự thi 03 môn và được kết hợp với kết quả học tập và rèn luyện ở 04 năm THCS.

+ Môn Ngữ văn: Thời gian 120 phút (hình thức tự luận, hệ số 2).

+ Môn toán: Thời gian 120 phút (hình thức tự luận, hệ số 2).

+ Môn Tiếng anh: Thời gian 60 phút (hình thức trắc nghiệm, hệ số 1).

- Nguyên tắc xét tuyển: Chỉ xét tuyển đối với thí sinh đã thi đủ các bài thi quy định, không vi phạm quy chế trong kỳ thi tuyển sinh và các bài thi Toán, Ngữ văn và Tiếng anh đều đạt từ 1,0 trở lên.

+ Trường THPT thực hiện xét tuyền 1 lần với 100% chỉ tiêu tuyển sinh giao.

+ Thí sinh có nguyện vọng và có đủ điều kiện dự thi vào trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha nộp hồ sơ trực tiếp tại trường THPT chuyên Hoàng Lê kha. Nếu không trúng tuyển vào Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha kết quả thi của thí sinh được chuyển về dự xét tuyển vào 1 trong các trường thực hiện phương thức kết hợp giữa thi và xét nêu trên (phải đăng ký nguyện vọng 1 ngay từ ban đầu), đồng thời thí sinh phải liên hệ trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha để rút hồ sơ nộp về trường THPT theo nguyện vọng 1(đăng ký ngay từ ban đầu) để làm thủ tục dự tuyển vào trường này. Trường hợp thí sinh không trúng tuyển theo nguyện vọng 1 sẽ tiếp tục nộp đơn dự tuyển vào các trường thực hiện phương thức xét tuyển.

+ Thí sinh không trúng tuyển vào các trường THPT thực hiện phương thức kết hợp giữa thi và xét tuyển nêu trên thì có thể liên hệ nhà trường để rút hồ sơ và căn cứ vào thời gian quy định để nộp hồ sơ dự tuyển vào các trường thực hiện phương thức xét tuyển.

2. Xét tuyển: (được thực hiện sau đợt tuyển sinh theo phương thức kết hợp giữa thi và xét tuyển).

Học sinh dự tuyển vào lớp 10 dựa vào kết quả học tập và rèn luyện ở 4 năm THCS.

II. LỊCH TUYỂN SINH:

- Lịch nộp hồ sơ tuyển thẳng: Từ 15/5/2017 đến 20/5/2017

- Lịch nộp hồ sơ trong các đợt tuyển sinh:

+ Đợt 1: Các trường THPT thực hiện phương thức kết hợp giữa thi và xét tuyển:

Ngày nộp hồ sơ: 15/5/2017 đến 20/5/2017.

Ngày công bố kết quả: 14/6/2017

+ Đợt 2: Dành cho các trường THPT thực hiện phương thức xét tuyển (kể cả các Trung tâm GDTX):

Ngày nộp hồ sơ và xét tuyển: 20/7/2017 đến 25/7/2017.

Ngày công bố trúng tuyển: 25/7/2017.

+ Đợt tuyển bổ sung: Dành cho các trường chưa đủ chỉ tiêu tiếp tục xét tuyển đợt bổ sung trong thời gian sau (kể cả các trung tâm GDTX).

Ngày nộp hồ sơ và xét tuyển: 25/7/2017-29/7/2017

Ngày công bố trúng tuyển: 01/8/2017.

* LỊCH THI:

Ngày 02/6/2017: + Buổi sáng: Môn Ngữ văn và Môn Tiếng anh.

+ Buổi chiều: Môn Toán.

BAN TUYÊN GIÁO HUYỆN ỦY HÒA THÀNH