Thông báo tình hình ngập úng trên địa bàn huyện

Thứ hai - 07/11/2016 01:00 98 0

Thông báo tình hình ngập úng trên địa bàn huyện

Thời gian qua trên địa bàn huyện Hòa Thành do mưa nhiều kết hợp nước thượng nguồn đổ về làm mực nước sông Vàm Cỏ Đông dâng cao tiếp tục gây ngập những khu vực ven sông làm ảnh hưởng đời sống nhiều hộ dân ở một số xã Trường Tây, Trường Đông, nhất là xã Long Thành Nam.

Tính đến ngày 02/11/2016 tại xã Long Thành Nam  04 khu vực gồm: Bến Cây dương, Gò sến (ấp Long Bình), Gò duối, Bến đình (ấp Bến Kéo) có 200 hộ bị ngập úng trong đó có 100 hộ bị ngập từ 20 cm trở lên.

Giải pháp khắc phục:

+ Ủy ban nhân dân đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ 100 phần quà cho các hộ dân bị ngập có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng.

+ Cử lực lượng hỗ trợ di dời 01 hộ dân về Đình Long thành.

+ Ủy ban nhân dân xã di dời các hộ dân nước ngập trên 20 cm ra khỏi vùng bị ngập tại 02 địa điểm: Đình Long Thành ấp Bến Kéo và Điện thờ phật mẫu ấp Long Bình theo Phương án ứng phó thiên tai đã được ban hành.

Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Hòa Thành phối hợp chặt chẽ với các địa phương, theo dõi sát sao diễn biến ngập úng, để tham mưu kịp thời Ban Chỉ huy PCT và TKCN huyện chỉ đạo các biện pháp ứng phó kịp thời, hiệu quả nhằm ngặn chặn thiệt hại về người, tài sản.

Huỳnh Ngọc Tấn- Phòng Nông nghiệp - PTNT