Hội Nông dân huyện Hoà Thành tổ chức hội nghị truyền thông về an toàn thực phẩm

Thứ hai - 19/08/2019 23:00 111 0

Hội Nông dân huyện Hoà Thành tổ chức hội nghị truyền thông về  an toàn thực phẩm

Sáng ngày 13/8/2019 tại hội trường đoàn thể huyện Hoà Thành, Hội Nông dân huyện Hoà Thành tổ chức Hội nghị truyền thông về An toàn thực phẩm. Đến dự Hội nghị có đ/c Nguyễn Tiến Vượng – phó Trưởng Ban xã hội – Dân số, gia đình Trung ương hội Nông dân Việt Nam; Đ/c Phạm Văn Hoàng – Phó chủ tịch HND Tây Ninh; Đ/c Nguyễn Thị Hồng Loan – Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thuỷ sản Tây Ninh – báo cáo viên; đ/c Nguyễn Hoàng Đức – Chủ tịch Hội Nông dân huyện và 180 đ/c là Cán bộ, hội viên, nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, Cán bộ, hội viên, nông dân các xã đã nghe đ/c Nguyễn Tiến Vượng thông tin chung về tình hình sản xuất nông nghiệp theo hướng Vietgap và logo Gap trên cả nước. Sự cần thiết và là su hướng tất yếu của ngành sản xuất nông nghiệp là phải đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn Vietgap, logo Gap, đảm bảo An toàn thực phẩm.

Đ/c Nguyễn Thị Hồng Loan, triển khai một số nội dung về  An toàn thực phẩm, việc sử dụng các chất phụ gia, phẩm màu công nghiệp…trong sản xuất và chế biến thực phẩm. Đặc biệt là thông tin tình hình dịch tả heo Châu Phi trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Dấu hiệu nhận biết, biện pháp phòng dịch tả heo Châu Phi.

Cũng tại Hội nghị, Đ/c Nguyễn Thị Hồng Loan, triển khai một số nội dung quy định về An toàn thực phẩm như: Nghị định 15/2018/NĐ-CP, ngày 02/02/2018, Quy định chi tiết thi hành một số điều của luật ATTP; Nghị định 115/2018/NĐ-CP, ngày 4/9/2018 Quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP; Thông tư 17/TT-BNNPTNT, ngày 31/10/2018 Quy định phương thức quản lý điều kiện bảo đảm ATTP đối với cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản không thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP thuộc phạm vi quản lý của BNN&PTNT; Thông tư 38/2018/TT-BNNPTNT, ngày 25/12/2018, Quy định việc thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện ATTP thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và PTNT.

Qua buổi hội nghị cán bộ, hội viên nắm bắt được những thông tin bổ ích trong việc sử dụng các loại chất phụ gia, phẩm màu công nhiệp, chứa chất phụ gia, phẩm màu độc hại. Đặc biệt hơn khi trở về địa phương tham gia cùng chính quyền địa phương tuyên truyền an toàn thực phẩm, phòng chống dịch tả heo Châu Phi.

Thanh Nghiêm