Hội Nông dân huyện tổ chức giải ngân vốn Quỹ hỗ trợ Nông dân Dự án: Đan đát, buôn bán nhỏ lẻ - xã Long Thành Bắc

Thứ sáu - 06/09/2019 23:00 156 0

Chiều ngày 26/8/2019, Hội Nông dân huyện (HND) tổ chức giải ngân vốn Quỹ hỗ trợ Nông dân (QHTND) nguồn vốn địa phương dự án: Đan đát, buôn bán nhỏ lẻ - xã Long Thành Bắc. Đến dự buổi lễ có đ/c Nguyễn Hoàng Đức –Chủ tịch Hội Nông dân huyện Hoà Thành - Giám đốc Quỹ hỗ trợ Nông dân;  đ/c Mai Huy Phương – Chủ tịch  HND xã – chủ dự án, cùng cán bộ Hội Nông dân xã và 20 hộ vay vốn là nông dân trong xã Long Thành Bắc.

Đ/c Mai Huy Phương – Chủ tịch HND xã Long Thành Bắc – Chủ dự án đã thông qua quyết định ủy thác của HND huyện; quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của đôi bên trong hợp đồng vay vốn.

Phát biểu trong buổi lễ đ/c Nguyễn Hoàng Đức nhắc nhở các hộ vay phải sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, có hiệu quả và trả phí vay, nợ gốc đúng thời gian đã ghi trong hợp đồng vay vốn; Đề nghị HND xã thường xuyên kiểm tra việc sử dụng vốn của các hộ vay, tổ chức tập huấn và chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân.

Được biết, xã Long Thành Bắc đã đạt chuẩn nông thôn mới, Hội Nông dân huyện hỗ trợ vốn cho Nông dân trong xã sản xuất, kinh doanh phát triển kinh tế góp phần duy trì chỉ tiêu trong bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới./.

Thanh Nghiêm