Hội Cựu chiến huyện tổ chức lấy ý kiến đóng góp dự thảo Bộ Luật hình sự (sửa đổi)

Thứ tư - 16/09/2015 03:25 55 0

Vừa qua Hội CCB huyện đã chỉ đạo Hội CCB các xã thị trấn đã tổ chức lấy ý kiến đóng góp chỉ đạo các Hội cơ sở tổ chức sinh hoạt cho cán bộ, hội viên CCB để tham gia góp ý kiến vào dự thảo bộ Luật hình sự (sửa đổi).
Bộ Luật hình sự (sửa đổi) ra đời phù hợp với các quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng ta trong thời kỳ đổi mới. Là một bước cụ thể hóa những nội dung quan trọng trong Hiếp pháp của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; kịp thời giải quyết những vấn đề bất cập, tồn tại của thực tiễn đặt ra trong quá trình tổng kết việc thi hành Bộ Luật hình sự.
Bộ Luật hình sự (sửa đổi) còn phù hợp với các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Nó có tính dự báo ổn định, lâu dài, góp phần tạo thuận lợi trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước.
Hội Cựu chiến binh huyện chủ yếu lấy chi hội CCB để tập trung cán bộ, hội viên lại sinh hoạt lấy ý kiến góp ý vào dự thảo. Toàn huyện Hội đã tổ chức được 38 cuộc. Số lượng cán bộ, hội viên tham gia lấy ý kiến: 570/628 đồng chí, chiếm tỷ lệ 90,76%.

Phương Thảo