MẶT TRẬN TỔ QUỐC HUYỆN HÒA THÀNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ “NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG HOẠT ĐỘNG BAN GIÁM SÁT ĐẦU TƯ CỦA CỘNG ĐỒNG” NĂM 2015

Chủ nhật - 20/09/2015 03:30 60 0

Sáng ngày 18 tháng 9 năm 2015, tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hòa Thành, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tổ chức hội nghị chuyên đề “Nâng cao chất lượng hoạt động Ban giám sát đầu tư của cộng đồng” năm 2015. Đến dự hội nghị có ông Nguyễn Nam Hưng, Phó Bí thư Huyện ủy - CT.UBND huyện, ông Trần Văn Phen - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Trưởng Ban Dân vận – Chủ tịch MTTQ huyện, ông Trần Ngọc Minh – Phó Trưởng Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng công trình huyện và lãnh đạo UBND, chủ tịch MTTQ, trưởng Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng 08 xã, thị trấn.
Tại hội nghị, Ông Nguyễn Hữu Chánh – PCT - UB.MTTQVN huyện thông qua báo cáo kết quả hoạt động Ban giám sát đầu tư của cộng đồng 9 tháng năm 2015 và biện pháp nâng cao chất lượng hoạt động trong thời gian tới. Báo cáo tham luận của xã Trường Đông, Long Thành Nam, Hiệp Tân và Thị trấn làm nổi bật vai trò giám sát của Ban GSĐTCCĐ ở địa phương.
Hội nghị có 6 ý kiến thảo luận rút kinh nghiệm xoay quanh nội dung giám sát và cách thực hiện: Ban GSĐTCCĐ được sự lãnh đạo của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã, thị trấn, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, thực hiện giám sát đúng theo quy định, giám sát các công trình, dự án vốn Nhà nước thông qua những điều “mắt thấy, tai nghe”, xem dự án, công trình, đồ án quy hoạch có phù hợp với thực tiễn, có ảnh hưởng đến đời sống người dân không, nhà thầu thi công có đúng với thiết kế, kỹ thuật, vật tư hay không, hiệu quả sau khi hoàn thành công trình, kịp thời phản ánh đến chủ đầu tư, cấp ủy để tránh lãng phí, thất thoát tài sản Nhà nước.

Kim Ngân  (UBMTTQVN huyện Hòa Thành)