Hội nghị báo cáo viên Trung ưong trực tuyến tháng 01/2024.

Thứ năm - 11/01/2024 10:50 79 0
Sáng 10/1/2024, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị báo cáo viên toàn quốc tháng 01/2024 nhằm cung cấp thông tin thời sự trong nước và quốc tế cho đội ngũ báo cáo viên toàn quốc. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến điểm cầu thị xã. Đồng chí Lê Văn Tuấn-UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị uỷ chủ trì.
Hội nghị báo cáo viên Trung ưong trực tuyến tháng 01/2024.

Dự hội nghị tại điểm cầu thị xã có các đồng chí là Báo cáo viên thị xã; đại diện lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Thị ủy; Văn phòng HĐND-UBND thị xã; MTTQVN và các tổ chức chính trị-xã hội thị xã; Phòng Văn hóa Thông tin; Trung tâm Văn hoá Thể thao và Truyền thanh thị xã; Phòng Giáo dục và Đào tạo; Phòng Lao động Thương binh Xã hội; Phòng Kinh tế; Phòng Quản lý đô thị; Chính trị viên Quân sự thị xã; cán bộ Tuyên giáo xã, phường. Hội nghị được nghe lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Ngoại giao thông tin các chuyên đề: Tổng quan tình hình kinh tế - xã hội năm 2023; dự báo tình hình và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; Tổng quan tình hình thế giới, hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước năm 2023, dự báo tình hình thế giới và nhiệm vụ công tác đối ngoại năm 2024. Định hướng công tác tuyên truyền năm 2024, cần tập trung tuyên truyền kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 của nước ta, thông qua đó tạo sự phấn khởi, tin tưởng, thống nhất trong toàn Đảng và các tầng lớp nhân dân, phát huy nội lực thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2024. Tuyên truyền nhấn mạnh chủ đề điều hành của Chính phủ năm 2024 là “Kỷ cương trách nhiệm, chủ động kịp thời, tăng tốc sáng tạo, hiệu quả bền vững”; đồng thời tuyên truyền kết quả quan trọng trong công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta. Kết hợp hài hòa việc tuyên truyền những nội dung cơ bản, cốt lõi trong đường lối xây dựng, bảo vệ Tổ quốc của Đảng với tuyên truyền những vấn đề thời sự quan trọng trong nước và quốc tế; giữa tuyên truyền tình hình chung của đất nước với thực tiễn của địa phương; giữa phát triển với bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, thù địch… bảo đảm tính toàn diện, cân đối, thiết thực, sát hợp và hiệu quả trong nội dung tuyên truyền, góp phần trực tiếp củng cố, tăng cường sự thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội. Đồng chí Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cũng yêu cầu đẩy mạnh tuyên truyền việc tổ chức Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2024, nhấn mạnh sự nỗ lực của các cấp, các ngành thực hiện có hiệu quả các chính sách an sinh xã hội, đảm bảo mọi người, mọi nhà vui Xuân, đón Tết đầm ấm. Song song với công tác tuyên truyền là làm tốt công tác nắm bắt dư luận xã hội để có định hướng tốt, kịp thời, hiệu quả.

Tác giả: thị xã Hòa Thành ban tuyên giáo, Thanh Vi-BTG