Ngày hội Thiếu nhi Việt Nam tại Long Thành Bắc

Chủ nhật - 01/05/2016 21:00 95 0

Ngày hội Thiếu nhi Việt Nam tại Long Thành Bắc

Hòa trong không khí sôi nổi của thiếu nhi cả nước đang ra sức thi đua, học tập lập thành tích chào mừng 75 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2016) và 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2016).
Vừa qua, Hội đồng Đội xã Long Thành Bắc tổ chức Ngày hội Thiếu nhi Việt Nam tại Trung tâm Văn hóa thể thao – Học tập cộng đồng xã. Tham dự có đồng chí Lê Huỳnh Hải Đăng, Phó Bí thư Huyện đoàn- Chủ tịch Hội đồng Đội huyện, đồng chí Trần Thúy Oanh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Trần Phước Ninh,Thường vụ Đảng ủy- Trưởng Khối vận xã, Ban Giám hiệu, quý thầy cô cùng hơn 350 đội viên, học sinh tham gia.
Nhằm ghi nhận những thành tích xuất sắc mà các em đội viên, học sinh đã nổ lực phấn đấu trong học tập và rèn luyện, trong dịp này, Hội đồng Đội xã đã tuyên dương 30 gương Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu. Đồng thời, trao tặng 12 học bổng "Thắp sáng ước mơ" với số tiền 2.400.000đ cho học sinh nghèo hiếu học nhằm động viên khích lệ tinh thần giúp các em có niềm tin vươn lên trong cuộc sống.
Ngày hội còn tổ chức Hội thi rung chuông vàng "Tìm hiểu về 75 năm truyền thống Đội, 126 năm ngày sinh nhật Bác và biển đảo Việt Nam" có 60 thí sinh tham gia, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho em Huỳnh Gia Quyến (đội viên trường TH Long Thành Bắc B), giải Nhì cho em Nguyễn Phương Quyên (đội viên trường THCS Long Thành Bắc) và giải Ba là Đặng Văn Trọng (đội viên trường THCS Long Thành Bắc). Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba cho các đội xuất sắc trong phần tranh tài trò chơi dân gian có thưởng với chủ đề "Thiếu nhi vui khỏe".
Ngày Hội đã thật sự thu hút đông đảo thiếu nhi trong và ngoài nhà trường tham gia, đây là dịp để các em ôn lại kiến thức lịch sử, nâng cao truyền thống yêu nước và hòa mình vào tập thể thông qua các trò chơi dân gian mang tính giáo dục về tinh thần đồng đội.

Duy Hiếu - ĐTN  xã Long Thành Bắc