UỶ BAN KIỂM TRA THỊ UỶ HOÀ THÀNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC KIỂM TRA, GIÁM SÁT QUÝ I NĂM 2024

Thứ ba - 02/04/2024 11:01 25 0

UỶ BAN KIỂM TRA THỊ UỶ HOÀ THÀNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC KIỂM TRA, GIÁM SÁT QUÝ I NĂM 2024

Chiều 28.3, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thị uỷ Hoà Thành tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát quý I năm 2024. Bà Võ Thị Kim Huệ - Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Thị uỷ chủ trì hội nghị.

   3 tháng đầu năm 2024, UBKT Thị ủy và UBKT đảng ủy cơ sở chủ động tham mưu cấp uỷ kịp thời triển khai, thực hiện chương trình công tác kiểm tra, giám sát đối với tổ chức Đảng và đảng viên, góp phần giữ vững kỷ luật, kỷ cương trong Đảng.

   Từ đầu năm đến nay, Ủy ban Kiểm tra Thị ủy và cơ sở giúp cấp uỷ giám sát trực tiếp 176 tổ chức đảng và 293 đảng viên. Riêng Ủy ban Kiểm tra các cấp giám trực tiếp 168 tổ chức đảng và giám sát thường xuyên 257 đảng viên.

   Qua kiểm tra, giám sát kịp thời cảnh báo, nhắc nhở đối với 38 tổ chức đảng và 38 đảng viên còn hạn chế, khuyết điểm; chuyển sang kiểm tra khi có dấu hiệu 02 đảng viên và 01 tổ chức đảng; thi hành kỷ luật 5 đảng viên. Trong đó, khai trừ 01, cách chức 01, cảnh cáo 01 và khiển trách 02, nội dung vi phạm về những điều đảng viên không được làm.

   Phát biểu kết luận hội nghị bà Võ Thị Kim Huệ - Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Thị uỷ đề nghị trong thời gian tới, cấp uỷ, tổ chức Đảng và UBKT các cấp tăng cường công tác giám sát thường xuyên, đôn đốc thực hiện các kết luận sau kiểm tra, giám sát của tổ chức Đảng có thẩm quyền, bảo đảm các kết luận được thực hiện nghiêm túc, khắc phục có hiệu quả các tồn tại, khuyết điểm đã được chỉ ra. Hoàn thành 100% các cuộc kiểm tra, giám sát theo Chương trình năm 2024, bảo đảm tiến độ đề ra; kịp thời tham mưu cấp uỷ cơ sở xử lý tốt những vấn đề phát sinh, nhất là các vụ việc phải xử lý đến nơi, đến chốn và đúng quy định. Dịp này, UBKT Thị ủy Hoà Thành tổ chức phát động và ký kết thi đua giữa các UBKT Đảng ủy cơ sở năm 2024.

Tác giả: Ủy ban Kiểm tra Thị ủy Hòa Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập38
  • Máy chủ tìm kiếm28
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay1,800
  • Tháng hiện tại92,757
  • Tổng lượt truy cập4,678,689
hkg
e office
hd nop hs truc tuyen
ke hoach phat trien nganh
hoc tap bac ho
cong dvc truc tuyen
hop thu dien tu
Cong bao tay ninh
tayninh online
an toan giao thong
cchc
cong khai minh bach
gop y du thao
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây