Uỷ ban MTTQ tỉnh: Phát động Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới (5/6)

Thứ sáu - 02/06/2023 14:13 153 0
Sáng 2.6, tại xã Trường Đông (thị xã Hoà Thành), Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6) năm 2023. Với chủ đề “Đánh bại ô nhiễm từ rác”; đây là đơn vị được tỉnh và thị xã Hoà Thành chọn làm điểm lễ phát động.
Các đại biểu tham gia trồng cây xanh bảo vệ môi trường

Bà Đặng Minh Luỹ - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể Thị xã và lãnh đạo xã Trường Đông cùng đông đảo người dân địa phương đến dự.

Tại lễ phát động, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh kêu gọi sự quan tâm và tham gia tích cực của các cơ quan, đoàn thể, chính quyền các cấp, tổ chức chính trị-xã hội và toàn thể nhân dân trên địa bàn thị Hoà Thành tiếp tục thực hiện các giải pháp để bảo vệ môi trường.

Đồng thời, kêu gọi các cơ quan, đoàn thể, chính quyền các cấp, tổ chức chính trị-xã hội và toàn thể nhân dân tiếp tục thực hiện phân loại, thu gom rác thải đúng quy định; xây bể xử lý rác, bể ủ rác hữu cơ tại gia đình...; tiếp tục triển khai, tổ chức thực hiện có hiệu quả phong trào “Hoà Thành chung tay xử lý rác thải, chống rác thải nhựa”, gắn phong trào thi đua bảo vệ môi trường với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Cần nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ tự quản, tạo phong trào thi đua tự giác, tự quản tại cộng đồng dân cư, mỗi gia đình, từng người dân cùng có trách nhiệm tham gia làm thật tốt công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Ngay sau buổi lễ, các đại biểu cùng lực lượng đoàn viên, hội viên, thanh niên và đông đảo người dân địa phương ra quân dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải, trồng cây xanh,… trên các tuyến đường trung tâm trong địa bàn xã.

Tác giả: Hòa Thành Quản trị,   Võ Liêm