Tin hoạt động Hội LHPN xã Trường Hòa, thị xã Hòa Thành, Tây Ninh

Thứ sáu - 26/05/2023 06:20 84 0
Ngày 24/5, tại Hội trường Trung tâm VHTTHTCĐ xã Trường Hòa, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh. Hội LHPN xã Trường Hòa tổ chức lớp dạy nghề Kỹ thuật trồng rau mầm cho hội viên phụ nữ khó khăn trên địa bàn xã. Đến dự lớp tập huấn có đồng chí Võ Thị Hạnh, Thị ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thị xã Hòa Thành; tham gia giảng và truyền đạt kiến thức kỹ thuật trồng rau mầm là đồng chí Nguyễn Thị Hồng Đào, Trưởng Trạm Trồng trọt Bảo vệ thực vật thị xã Hòa Thành; Ban Chấp hành Hội LHPN xã và cùng 35 hội viên phụ nữ tham gia lớp dạy nghề.
Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Đào, Trưởng Trạm Trồng trọt Bảo vệ thực vật thị xã Hòa Thành hướng dẫn hội viên phụ nữ cách trồng rau mầm

Tại lớp dạy nghề, các chị em hội viên phụ nữ đã được trang bị kiến thức về trồng rau mầm, cách trộn đất, gieo hạt, tưới nước, duy trì độ ẩm phù hợp; phương pháp trồng rau mầm đạt sản lượng cao; phương pháp thu hoạch, bảo quản sau thu hoạch và sử dụng sản phẩm,… Sau đó, dưới sự hướng dẫn của đồng chí Nguyễn Thị Hồng Đào, các chị em hội viên được thực hành về cách gieo trồng rau mầm.

Thông qua lớp dạy nghề kỹ thuật trồng rau mầm nhằm hướng dẫn cho chị em hội viên phụ nữ khó khăn các kỹ năng cơ bản của việc trồng rau mầm, giúp cho hội viên tự tăng gia, cải thiện cho bữa ăn trong gia đình, bên cạnh đó có thể cung cấp ra thị trường với nguồn thực phẩm sạch, đạt chất lượng để tăng nguồn thu nhập cho gia đình góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Cùng ngày, Hội LHPN xã Trường Hòa tổ chức Hội nghị biểu dương gương điển hình tiêu biểu trong thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ Trường Hòa tự tin, trách nhiệm, tiến bộ”; Cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch; xây dựng nông thôn mới và hoạt động phong trào Hội.

Nhằm biểu dương những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hội và phong trào thi đua tại địa phương. Đồng thời lan tỏa, truyền cảm hứng và tạo động lực cho cán bộ Hội, hội viên phụ nữ tiếp tục phấn đấu và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Hội LHPN xã tặng quà biểu dương cho 2 tập thể: Chi Hội ấp Trường Xuân và Chi Hội ấp Trường Cửu; 08 cá nhân tiêu biểu trong thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, tham gia xây dựng nông thôn mới và thực hiện tốt các phong trào hoạt động Hội. Dịp này Hội LHPN xã tổ chức trao 20 phần quà (gạo, mì gói, nước tương, nước mắm, đường, dầu ăn…) cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, với kinh phí 8 triệu đồng do hội vận động mạnh thường quân hỗ trợ.

* Hội LHPN xã Trường Hòa tổ chức Tập huấn nghiệp vụ công tác cho chị Hội trưởng, chi hội phó năm 2023

Chiều ngày 25/5, tại Hội trường Trung tâm VHTTHTCĐ xã Trường Hòa, thị xã Hòa Thành, Tây Ninh. Hội LHPN xã Trường Hòa tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác hội cho chi hội trưởng, chi hội phó Chi hội phụ nữ 4 ấp. Đến dự buổi tập huấn có đồng chí Võ Thị Hạnh, Thị ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thị xã và cùng với hơn 40 hội viên phụ nữ tham dự.

Tại buổi tập huấn đồng chí Chủ tịch Hội LHPN thị xã triển khai các nội dung như: Kỹ năng tổ chức, điều hành sinh hoạt hội; kỹ năng vận động thuyết phục tập hợp phụ nữ, phát triển hội viên; kỹ năng nắm bắt tâm tư nguyện vọng và xử lý các tình huống và sử dụng tài chính hội. Qua đó, giúp cho chi hội trưởng, chi hội phó và hội viên phụ nữ có thêm những kiến thức mới, vững vàng về chính trị, nâng cao kỹ năng tuyên truyền, từ đó áp dụng vào hoạt động thực tiễn, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác hội trong thời gian tới.

Dịp này,  Hội tổ chức tuyên truyền kiến thức pháp luật về bình đẳng giới; phòng, chống bạo lực gia đình cho hội viên phụ nữ trên địa bàn xã. Theo đó, cán bộ, hội viên phụ nữ được cung cấp những nội dung cơ bản về giới và bình đẳng giới; chính sách pháp luật về bình đẳng giới. Thông qua buổi tuyên truyền, nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng truyền thông cho cán bộ làm công tác bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình. Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức đối với cán bộ, hội viên phụ nữ trong thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về Bình đẳng giới và phòng chống, bạo lực gia đình.

Cùng ngày, Hội LHPN xã Trường Hòa tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ, hội viên phụ nữ trong thực hiện Nghị quyết hỗ trợ phụ nữ hội nhập quốc tế năm 2023; tuyên truyền đối ngoại và hội nhập quốc tế cho 40 cán bộ, hội viên phụ nữ . Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ về mục đích, ý nghĩa của Nghị quyết chú trọng đến việc nâng cao nhận thức và năng lực hội nhập quốc tế cho cán bộ, hội viên phụ nữ; hỗ trợ phụ nữ tham gia chủ động hiệu quả tận dụng được các mặt tích cực và hạn chế các tác động tiêu cực của hội nhập quốc tế nhằm đóng góp vào quá trình  hội nhập chung của đất nước.