ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ VĂN PHÒNG HĐND-UBND THỊ XÃ HÒA THÀNH LẦN THỨ VII, NHIỆM KỲ 2023-2028

Thứ sáu - 05/05/2023 14:43 273 0

Ngày 28/4/2023, Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND-UBND thị xã Hòa Thành đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Đến dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thị xã; cùng 27 Công đoàn viên thuộc Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND-UBND thị xã.

Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023 cho thấy, trong nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND-UBND thị xã luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát trong mọi hoạt động của Liên đoàn Lao động thị xã, Chi ủy Văn phòng HĐND-UBND thị xã; góp phần giúp Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND-UBND thị xã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND-UBND thị xã nhiệm kỳ 2017 – 2023; luôn kịp thời chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công chức, người lao động trong cơ quan.

Trong 5 năm thực hiện Nghị quyết, hoạt động của Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND-UBND thị xã đạt được những kết quả quan trọng. Trong đó, Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND-UBND thị xã đã thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, các vấn đề liên quan đến quyền lợi của công chức, người lao động đều được đưa ra thảo luận dân chủ, công khai. Ban Chấp hành Công đoàn đã cố gắng nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên Công đoàn, phản ánh và đề xuất kiến nghị với cấp ủy, ban lãnh đạo; tham gia giám sát việc thực hiện chế độ chính sách liên quan đến công chức, người lao động như: tăng lương, thưởng, các chế độ về BHXH, BHYT, đào tạo, bồi dưỡng…

Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thị xã đánh giá cao những thành tích đã đạt được của Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND-UBND trong thời gian qua. Đồng chí bày tỏ sự tin tưởng, với sự lãnh đạo đúng đắn của Ban lãnh đạo cùng sự đoàn kết, nỗ lực của các Công đoàn viên, Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Hữu Vinh, Bí thư Chi bộ - Chánh Văn phòng HĐND-UBND thị xã đã biểu dương những thành tích mà Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND-UBND đạt được trong nhiệm kỳ 2017-2023. Đồng chí cũng tham gia một số ý kiến đóng góp về phương hướng hoạt động và chỉ ra những điểm cần cố gắng cho Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND-UBND trong nhiệm kỳ tới. Từ những kết quả đã được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng chí Trần Nguyễn Hữu Vinh bày tỏ tin tưởng Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ tới sẽ hoàn thành thắng lợi nghị quyết Đại hội đề ra và nhiệm vụ cấp trên giao.

Đại hội đã bỏ phiếu tín nhiệm, bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 03 đồng chí. Đồng chí Tô Thanh Tú – Phó chánh Văn phòng HĐND-UBND  được bầu làm Chủ tịch Ban chấp hành Công đoàn.

Đồng thời, Đại hội cũng bầu ra 02 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết tham gia dự Đại hội Công đoàn thị xã khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028./.

Tác giả: Hòa Thành Quản trị,    Nguyễn Sĩ Võ – Văn phòng HĐND-UBND thị xã