Đại hội Hội Cựu Thanh niên xung phong phường Long Thành Bắc lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Thứ hai - 20/05/2024 06:12 109 0
Ngày 17/05/2024, Hội Cựu Thanh niên xung phong phường Long Thành Bắc tổ chức đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Dự Đại hội có lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN  phường và 25 đại biểu Hội Cựu Thanh niên xung phong. Nhiệm kỳ 2019-2024, Hội Cựu TNXP phường Long Thành Bắc đã thực hiện đạt các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra như: 100% hội viên cựu TNXP được tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước.

Hội đã đề nghị với Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh, thị xã và lãnh đạo địa phương hỗ trợ 67 phần quà trị giá 22.8000.000đ,vận động đồng đội đóng góp 16.600.000 đ để xây, sữa chữa nhà cho đồng đội, đóng góp hỗ trợ hội viên khó khăn với số tiền là 34.100.000 đ. Bên cạnh đó, Hội cựu TNXP  phường đồng hành cùng Đoàn Thanh niên thực hiện tốt vai trò giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, cổ vũ, động viên hội viên hăng hái tham gia công tác xã hội, các phong trào thi đua yêu nước ở nơi cư trú, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của địa phương. Với khẩu hiệu “Phát huy truyền thống TNXP làm theo lời Bác, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, toàn diện vì nghĩa tình đồng đội góp phần xây dựng phường Long Thành Bắc giàu đẹp, văn minh”, nhiệm kỳ 2024-2029, Hội Cựu TNXP phường Long Thành Bắc đề ra các nhiệm vụ như: Đẩy mạnh cuộc vận động “Cựu TNXP nêu gương sáng, làm theo lời dạy và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Đẩy mạnh các hoạt động vì nghĩa tình đồng đội bằng sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội với nhiều hình thức phong phú, thiết thực; phối hợp có hiệu quả với Đoàn Thanh niên trong công tác giáo dục truyền thống cách mạng đối với thế hệ trẻ; tiếp tục củng cố, phát triển và xây dựng hội vững mạnh, rộng khắp, thu hút các cựu TNXP tự nguyện vào tổ chức hội; đẩy mạnh phong trào thi đua trong lực lượng TNXP.

Đại hội đã bầu 5 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Cựu TNXP phường Long Thành Bắc nhiệm kỳ 2024-2029. Đồng chí Nguyễn Văn Thuấn được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Cựu TNXP phường Long Thành Bắc nhiệm kỳ 2024-2029.

Ngọc Thạch