HĐND phường Long Thành Bắc tổ chức hội nghị giao ban quý III/2023 và trao đổi kinh nghiệm về giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động giám sát của Thường trực HĐND phường.

Thứ năm - 28/09/2023 05:19 50 0

HĐND phường Long Thành Bắc  tổ chức hội nghị giao ban quý III/2023 và trao đổi kinh nghiệm về giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động giám sát của Thường trực HĐND phường.

Ngày 26/9/2023, Thường trực HĐND phường Long Thành Bắc tổ chức hội nghị giao ban quý III/2023 và trao đổi kinh nghiệm chuyên đề về giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động giám sát của Thường trực HĐND phường.

Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Hoài Vi – Phó Trưởng Kinh tế - xã hội HĐND thị xã Hòa Thành, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN phường, Trưởng phó 02 ban HĐND phường và đại diện đại biểu HĐND ở 05 khu phố. phường.

Sau khi nghe Thường trực HĐND phường, 02 ban HĐND  thông qua báo cáo tình hình hoạt động quý III, phương hướng nhiệm vụ quý IV năm 2023, các đại biểu HĐND phường đã thảo luận, phản ánh một số vấn đề công dân kiến nghị như: việc giải tỏa tuyến đường số 2 Nguyễn Văn Linh cử tri đã ý kiến nhiều lần nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết, tình trạng mua bán lấn chiếm lòng, lề đường trên tuyến đường An Dương Vương, Nguyễn Chí Thanh, Nguyễn Văn Linh vẫn còn xảy ra, tình trạng vứt rác thải bừa bãi, tạo thành bãi rác tự phát gây ô nhiễm môi trường ở khu phố Sân Cu vẫn còn đề nghị UBND phường xem xét xử lý.

Hội nghị cũng nghe Thường trực HĐND phường trình bày tham luận về kinh nghiệm và giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động giám sát chuyên đề của Thường trực HĐND phường, các đại biểu đã thảo luận: hiện nay hiệu quả công tác giám sát chuyên đề của Thường trực HĐND, các ban HĐND phường hiệu quả chưa cao, các kiến nghị sau giám sát đối với đơn vị được giám sát thực hiện còn chậm, trong thời gian tới cần tăng cường đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện các kiến nghị sau giám sát. Theo dõi, tổng hợp các nội dung đã kết luận, kiến nghị sau giám sát của Thường trực HĐND phường, các ban HĐND; cập nhật và rà soát việc thực hiện của các cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm thi hành.

Nhìn chung, các đại biểu tham dự Hội nghị đều thống nhất với báo cáo tham luận của Thường trực HĐND phường, đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Thường trực HĐND, 02 Ban HĐND cần quan tâm hơn đến việc nâng cao chất lượng hoạt động giám sát chuyên đề của Thường trực HĐND phường.

Kết luận Hội nghị, Chủ tịch HĐND phường đề nghị UBND phường quan tâm các ý kiến phản ảnh của đại biểu HĐND, kịp thời giải quyết ý kiến cử tri. Đồng thời, Thường trực HĐND phường cần thực hiện tốt công tác điều hòa, phối hợp trong hoạt động giám sát đảm bảo thống nhất, hạn chế chồng chéo về thời gian, đối tượng giám sát, việc lựa chọn nội dung giám sát phải đảm bảo phù hợp với thực tiễn của địa phương, tránh dàn trải. các kết luận, kiến nghị phải đúng phạm vi thẩm quyền, trách nhiệm của đối tượng chịu giám sát.  Bên cạnh đó, cần triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao, đặc biệt là thực hiện đạt Nghị quyết phát triển kinh tế-xã hội của HĐND năm 2023./.

Tác giả: thị xã Hòa Thành phường long thành bắc,      TT. HĐND PHƯỜNG