UBND phường Long Thành Bắc tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại tổ liên gia an toàn PCCC số 02 khu phố Long Tân.

Thứ tư - 20/09/2023 05:40 89 0
Ngày 19/9/2023, UBND phường Long Thành Bắc tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ  tại tổ liên gia an toàn PCCC số 02 khu phố Long Tân.
UBND phường Long Thành Bắc tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ  tại tổ liên gia an toàn PCCC số 02 khu phố Long Tân.

Dự buổi thực tập có lãnh đạo UBND phường, lực lượng công an, bảo vệ dân phố, y tế, các ban ngành đoàn thể phường.

Tại buổi thực tập phương án, các đại biểu đã phát biểu làm rõ tầm quan trọng, ý nghĩa công tác xây dựng và thực tập phương án khu dân cư nguy hiểm cháy nổ cao; trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân có liên quan đến công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; công tác sẵn sàng ứng phó các tình huống cháy nổ xảy ra đối với các cơ sở kinh doanh, trụ sở làm việc… trên địa bàn phường nói chung và các khu dân cư nguy hiểm cháy nổ cao nói riêng.

Qua đó, thường xuyên rà soát, kịp thời khắc phục những tồn tại, thiếu sót trong công tác PCCC tại cơ sở, Khu dân cư, nâng cao năng lực phối hợp, tác chiến giữa các lực lượng chữa cháy và cứu nạn cứu hộ nhằm làm giảm thiệt hại về người và tài sản đến mức thấp nhất khi có cháy, nổ xảy ra.