Hội thi giao lưu, sinh hoạt chuyên đề “ Tuyên truyền giáo dục đời sống gia đình năm 2017” tại xã Trường Đông

Thứ năm - 04/01/2018 23:05 98 0

Chiều ngày 19 tháng 12 năm 2017, tại hội trường UBND xã Trường Đông. Hội LHPN xã phối hợp Hội LHPN tỉnh, Sở văn hóa thể thao du lịch tỉnh tổ chức Hội thi giao lưu, sinh hoạt chuyên đề " Tuyên truyền giáo dục đời sống gia đình năm 2017". Tham dự có  đ/c Lưu Thanh Hằng - phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Đ/c Phạm Thị Cẩm Nhung – phó trưởng phòng xây dựng nếp sống văn hóa tỉnh. Lãnh đạo Hội LHPN huyện, xã cùng 68 hội viên, phụ nữ trên địa bàn xã tham dư.

Tại hội thi, các đội đã tranh tài qua 3 vòng thi kiến thức, xử lý tình huống và thi tài năng với các nội dung xoay quanh Chương trình giáo dục đời sống gia đình, trong đó, chú trọng đến kỹ năng giao tiếp và ứng xử trong gia đình; Các giá trị đạo đức, truyền thống, phẩm chất tốt đẹp của gia đình Việt Nam,  phụ nữ Việt Nam được xây dựng, giữ gìn và phát huy qua nhiều thế hệ, nhiều giai đoạn phát triển của đất nước; Một số nội dung cơ bản của Luật Hôn nhân gia đình, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Bình đẳng giới.

Hội thi nhằm giúp cho cán bộ, hội viên phụ nữ có điều kiện thể hiện sự tự tin, tài năng và duyên dáng của bản thân trong các hoạt động tại địa phương. Đồng thời thông qua hội thi nhằm trao đổi, chia sẽ, học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong việc xây dựng dia đình hạnh phúc. Kết quả đội năng động đạt giải nhất; đội duyên dáng đạt giải nhì và đội sáng tạo đạt giải ba.

Nguyễn Thị Thu Nga