HÒA THÀNH - TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH XÂY DỰNG XÃ NÔNG THÔN MỚI

Chủ nhật - 22/04/2018 17:00 82 0

HÒA THÀNH - TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH XÂY DỰNG XÃ NÔNG THÔN MỚI

Sáng ngày 11/4/2018, Ủy ban nhân dân huyện Hòa Thành tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch xây dựng xã Trường Đông đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018. Ông Nguyễn Nam Hưng - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện - chủ trì hội nghị.

IMG_3311.JPG

Để thực hiện chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2018, huyện Hòa Thành cũng đã dự kiến nguồn lực từ ngân sách thực hiện chương trình tổng số vốn trên 111 tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách trên 88,1 tỷ đồng; vốn tín dụng, huy động doanh nghiệp, hợp tác xã, các tổ chức kinh tế và vốn huy động từ cộng đồng dân cư 23 tỷ đồng.

Theo kế hoạch, năm 2018, huyện Hòa Thành đề ra chỉ tiêu chọn xã Trường Đông xây dựng đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới huyện đến cuối năm là 5 xã. Đến nay, xã Trường Đông (huyện Hòa Thành) đã thực hiện đạt 14/19 tiêu chí. Là xã điểm nông thôn mới năm 2018 của tỉnh, hiện cần phấn đấu đạt thêm 5 tiêu chí trong năm nay gồm: giao thông, trường học, cơ sở vật chất văn hóa, thu nhập và y tế.

Xã Trường Đông đang tranh thủ sự hỗ trợ của các ngành có liên quan đôn đốc, triển khai các thủ tục đầu tư xây dựng để các tuyến đường sớm thi công. Đối với tiêu chí trường học, đang chờ thi công xây 5 trường học.

Về tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa, đang liên hệ khẩn trương xây trung tâm văn hóa thể thao xã; nâng cấp cải tạo thêm 3 điểm nhà vân hóa thể thao và văn phòng ấp.

Đối với các tiêu chí còn lại, chủ yếu còn một số nội dung do nội lực xã thực hiện như: thu nhập, tổ chức sản xuất, giáo dục, y tế, môi trường và an toàn thực phẩm, hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật,...

Hội nghị được nghe các đồng chí đại diện các phòng ban chuyên môn của huyện hướng dẫn thực hiện các tiêu chí chưa đạt và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt.

VÕ LIÊM