Tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ quyền trẻ em

Thứ hai - 04/06/2018 01:00 112 0

Tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ quyền trẻ em

Sáng ngày 24/05/2017, Ban LĐTBXH xã Trường Đông tổ chức sinh hoạt định kỳ Câu lạc bộ Quyền trẻ em. Đến dự buổi sinh hoạt có đại diện phòng LĐTBXH huyện; đại diện ban lãnh đạo xã; và 20 em trong câu lạc bộ từ 9 – 16 tuổi đang cư trú trên địa bàn xã.

Câu lạc bộ quyền trẻ em xã Trường Đông được ra mắt vào năm 2016, với mục đích tạo môi trường thuận lợi và nâng cao năng lực cho trẻ em trong việc thực hiện quyền tham gia vào các vấn đề liên quan đến trẻ em theo quy định của pháp luật và Công ước của Liên hợp quốc về quyền trẻ em. Đây là một hoạt động có ý nghĩa nhằm tạo sân chơi để trẻ em được sinh hoạt, được học tập, vui chơi trong một môi trường lành mạnh và được thể hiện những khã năng của mình.

Tại buổi sinh hoạt lần này, các em sẽ nghe giãng viên truyền đạt những kỷ năng phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ em. Tiếp sau đó, mỗi em sẽ vẽ 1 bức tranh về chủ đề vừa học xong và được rèn luyện kỷ năng thuyết trình nội dung thông qua hình vẻ của mình. Dịp này, Ban tổ chức đã trao 20 phần quà, bao gồm tập viết cho các em là thành viên trong câu lạc bộ.

Quang Trị