Trường Đông tổ chức Chương trình Tập huấn kỹ năng an toàn phòng cháy, chữa cháy năm 2023

Thứ hai - 19/06/2023 14:54 231 0
Vừa qua, Đoàn thanh niên xã Trường Đông phối hợp Công an thị xã tổ chức Chương trình tập huấn kỹ năng an toàn phòng cháy, chữa cháy cho đoàn viên, thanh niên năm 2023.

Tại buổi tập huấn, hơn 100 bạn đoàn viên, thanh niên đã được cán bộ Đội PCCC&CNCH tuyên truyền, thông tin tình hình cháy nổ, cứu nạn cứu hộ, một số vụ cháy điển hình; các văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước có liên quan đến công tác PCCC và CNCH; một số nguyên nhân gây ra cháy, giải pháp về phòng cháy tại các cơ sở kinh doanh và gia đình; Ngoài ra, đoàn viên, thanh niên còn được hướng dẫn các thao tác thực hành, gồm: Cách kiểm tra, sử dụng các loại bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy; những điều cần lưu ý khi tham gia chữa cháy; cách xử lý nhanh một vụ cháy; cách đưa người bị nạn ra khỏi đám cháy một cách nhanh chóng và an toàn…

Sau khi kết thúc phần học lý thuyết, các đại biểu còn được thực hiện phần thực hành tình huống giả định bị rò rĩ khí gas dẫn đến cháy nổ. Lực lượng PCCC cơ sở khi phát hiện đám cháy đã nhanh chóng báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp và huy động toàn thể cán bộ, công nhân viên và người dân sử dụng các trang thiết bị chữa cháy tại chỗ để dập tắt đám cháy ban đầu, đồng thời cứu người và tài sản trong đám cháy.

Thông qua buổi tuyên truyền, đã giúp các bạn đoàn viên, thanh niên rèn luyện kỹ năng, nâng cao kiến thức pháp luật và sử dụng thành thạo các động tác cơ bản để có thể ứng phó hiệu quả khi có cháy nổ xảy ra trong thực tế đời sống..... Từ đó tuyên truyền nâng cao nhận thức cho các thành viên trong gia đình và khu dân cư về kiến thức phòng cháy chữa cháy, nhằm giảm thiểu tối đa các vụ cháy nổ, giảm nhẹ thiệt hại về tính mạng và tài sản khi có cháy nổ xảy ra.

Tác giả: thị xã Hòa Thành xã trường đông, Quang Trị

Nguồn tin: xã Trường Đông: