Hội phụ nữ xã Trường Đông phát động "Phong trào mỗi phụ nữ trồng 01 cây xanh"

Thứ hai - 15/05/2023 15:16 156 0
Sáng ngày 15/5/2023, Tại trụ sở UBND xã Trường Đông. Hội LHPN xã tổ chức phát động “Phong trào mỗi Phụ nữ trồng 01 cây xanh”. Tham dự có 39 hội viên phụ nữ là chi hội trưởng, chi hội phó, tổ hội trên địa bàn xã.
Hội phụ nữ xã Trường Đông phát động "Phong trào mỗi phụ nữ trồng 01 cây xanh"

Tại buổi phát động, các hội viên phụ nữ đã tích cực hưởng ứng phong trào thông qua việc trồng những cây hoa xinh xắn để khuôn viên UBND xã thêm phần rực rỡ. Đây là một trong những hoạt động nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ chí Minh ( 19/5/1890 – 19/5/2023) và triển khai thực hiện chủ đề năm 2023 “ Tập trung xây dựng cơ sở Hội, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ Hội cơ sở”.

Cũng trong dịp này, Hội đã tổ chức Hội nghị tập huấn chi, tổ hội năm 2023, triển khai Điều lệ Hội, công tác giám sát phản biện xã hội. Tại hội nghị, Đồng chí Chủ tịch Hội phụ nữ xã đã trao đổi một số vấn đề về công tác, kỹ năng tổ chức, điều hành sinh hoạt chi tổ hội, kỹ năng xây dựng, đánh giá tình hình hoạt động Chi hội, chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức sinh hoạt theo Điều lệ. Hội nghị đã trao đổi thông tin 2 chiều về những kinh nghiệm trong công tác tập hợp hội viên, những mô hình hay về công tác tổ chức thực hiện chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, công tác hội và các phong trào thi đua yêu nước của địa phương.

Các mô hình hoạt động có hiệu quả thiết thực, các cuộc vận động, hoạt động của các Câu lạc bộ, phụ nữ tham gia đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, bác ái và hạnh phúc. Để tạo điều kiện hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống, Dịp này Hội đã trao 01 xe bánh mì trị giá 3 triệu đồng, do Công ty Hùng Duy tài trợ cho Chị Đặng Thị Hằng, là hội viên Chi hội ấp Trường Lưu. Thông qua việc hỗ trợ phụ nữ có thêm phương tiện để kinh doanh buôn bán, phát triển kinh tế.

Tác giả: thị xã Hòa Thành xã trường đông, Quang Trị

Nguồn tin: xã Trường Đông: