UBND xã Trường Đông tổ chức bàn giao vốn sinh kế cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã thuộc dự án đa dạng hóa sinh kế phát triển mô hình giảm nghèo

Thứ hai - 22/01/2024 15:03 81 0
Chiều ngày 12/01/2024 tại Trung tâm VHTT& HTCĐ xã Trường Đông, UBND xã tổ chức bàn giao vốn sinh kế cho 06 hộ nghèo, cận nghèo, hội viên phụ nữ nghèo, khuyết tật trên địa bàn xã thuộc dự án đa dạng hóa sinh kế phát triển mô hình giảm nghèo. Đến dự Chương trình có ông Trần Văn Hoàng – PCT.UBND xã; bà Nguyễn Thị Thu Nga - Trưởng khối vận- CT.MTTQVN xã; Đại diện, ban ngành đoàn thể xã; Trưởng ấp cùng tham dự.

Tại chương trình đã bàn giao phương tiện hỗ trợ bán vé số lưu động gồm 04 xe máy 50 phân khối và 02 xe điện 3 bánh. Tổng kinh phí là 99.800.000 đồng từ nguồn dự án đa dạng hóa sinh kế phát triển mô hình giảm nghèo thuộc chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.

Trước đó, tại ấp Năm Trại, ấp Trường Ân, UBND xã đã bàn giao 08 con bò tri giá 92 triệu đồng cho 04 hộ tham gia dự án chăn nuôi bò thịt cũng thuộc dự án đa dạng hóa sinh kế phát triển mô hình giảm nghèo.

Thông qua dự án đa dạng hóa sinh kế phát triển mô hình giảm nghèo thuộc chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững của xã Trường Đông, mong rằng các hộ nghèo, cận nghèo, hội viên phụ nữ khuyết tật hãy sử dụng nguồn vốn được hỗ trợ đúng mục đích, cố gắng chăm chỉ làm việc, tiết kiệm … để kinh tế gia đình được phát triển và thoát nghèo bền vững.