Xã Trường Tây tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Thứ sáu - 22/09/2023 10:55 270 0
Thực hiện Công văn số 201/CAT-PC07 ngày 17/4/2023 của Công an tỉnh Tây Ninh về việc đẩy nhanh tiến độ xây dựng và tổ chức thực tập phương án chữa cháy, CNCH Tổ liên gia an toàn PCCC trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.
Xã Trường Tây tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Vào lúc 18 giờ ngày 21/9/2023, xã Trường Tây đã tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Tổ liên gia an toàn PCCC số 3, ấp Long Hải, xã Trường Tây, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh. Tham dự buổi thực tập có đồng chí Thiếu tá Nguyễn Nhất Nam – Phó Đội trưởng Đội PCCC và CNCH Công an thị xã Hòa Thành, đồng chí Điền Thị Hoàng Oanh – Phó Bí thư Đảng ủy xã, các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo PCCC và CNCH xã, cùng với các hộ dân là thành viên Tổ liên gia an toàn PCCC số 3, ấp Long Hải và các Tổ liên gia PCCC trên địa bàn xã.

Địa điểm thực tập: Tại số nhà 133, đường Ngô Quyền, ấp Long Hải, xã Trường Tây, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh (Tổ liên gia số 3, ấp Long Hải, xã Trường Tây).

Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại tổ liên gia an toàn PCCC thực hiện theo 03 giai đoạn và rút ngắn về thời gian triển khai các hoạt động so với thực tế (thời gian thực hiện 30 phút).

Thông qua thực tập nâng cao ý thức về công tác phòng cháy chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ khi xảy ra các tình huống cháy, nổ, tai nạn, sự cố tại các tổ liên gia PCCC, khu dân cư, gây thiệt hại nghiêm trọng. Đồng thời tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý với các tình huống cháy, nổ, tai nạn, sự cố của lực lượng PCCC cơ sở, lực lượng dân phòng tại các tổ liên gia PCCC, khu dân cư, nơi tập trung đông người.

Nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và công tác phối hợp tác chiến giữa các lực lượng tham gia chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ xảy ra tại tổ liên gia PCCC, khu dân cư, nơi tập trung đông người.

Tác giả: thị xã Hòa Thành xã trường tây

Nguồn tin: XÃ TRƯỜNG TÂY