GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Thứ ba - 12/09/2023 08:54 505 0
Chị Lâm Thị Bích Thủy, sinh năm 1979, hiện ngụ tại ấp Trường Giang, xã Trường Tây, thị xã Hòa Thành là chủ Doanh nghiệp Công ty TNHH Tân Đại Ngọc có trụ sở kinh doanh tại cụm công nghiệp Thanh Điền, Châu Thành - Tây Ninh. Chị Thủy còn là hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Trường Tây. Nhận thấy người dân trên trên địa bàn còn nhiều hoàn cảnh gặp khó khăn trong cuộc sống, chị Thủy cùng gia đình đã trích một phần thu nhập để giúp đỡ cho những hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã Trường Tây.
GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Trong những năm qua, chị Thủy thường xuyên trao tặng các phần quà không chỉ mang giá giá trị vật chất mà còn là sự động viên tinh thần cho các hộ gia đình khó khăn được vui xuấn đón tết, vượt qua khó khăn do dịch bệnh. Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, chị Thủy cũng đã trao tặng 200 phần quà cho các Hội viên Phụ nữ và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương. Ngoài ra, trong đợt ra quân làm công tác dân vận đợt 1/2023 trên địa bàn xã, chị Thủy ủng hộ 100 phần quà gồm: gạo, mì gói, nước tương, dầu ăn, bột ngọt… Từ đầu năm đến nay, chị Thủy và gia đình đã trao tặng 300 phần quà mỗi phần có giá trị là 350.000 ngàn đồng, với tổng giá trị là 105.000.000 triệu đồng cho hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã.

Bản thân Chị Thủy và gia đình luôn chấp hành tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà  nước đã đề ra, đóng góp công sức xây dựng phong trào nông thôn mới, giữ gìn đạt chuẩn Gia đình văn hóa từ nhiều năm qua. Với tinh thần đoàn kết, hòa nhã với mọi người chị Thủy luôn tạo mối quan hệ gắn bó thân mật với bà con địa phương nên được mọi người thương mến, tín nhiệm. Ngoài ra, chị còn vận động người thân đóng công, góp sức trong việc tham gia vào các phong trào tại địa phương; vận động bà con láng giềng giữ gìn cảnh quan sạch đẹp, góp phần bảo vệ môi trường.

Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, sự đóng góp của Chị Thủy đã góp phần chăm lo đời sống người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Những kết quả đã đóng góp của chị Thủy như một minh chứng khẳng định sự thành công của một người phụ nữ khi hội tụ đủ 04 phẩm chất “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”. Luôn là tấm gương sáng, để các tầng lớp hội viên, phụ nữ trên địa bàn xã phát huy những phẩm chất cao quý ấy, nắm bắt cơ hội, tận dụng những yếu tố tích cực, vượt qua những thách thức, khó khăn để trở thành người phụ nữ thành công trong cuộc sống và sự nghiệp.

Tác giả: thị xã Hòa Thành xã trường tây, Thiên Tâm-Tuyên giáo Đảng ủy xã Trường Tây./.