| Xã Trường Hoà | Cô Đỗ Thị Minh Hương - Trường Tiểu học Lê Hồng Phong người “truyền lửa” cho các hoạt động Đội

Thứ ba - 14/05/2024 19:50 102 0

Có thể nói cô Đỗ Thị Minh Hương là một giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi tiêu biểu “ Học tập làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tại trường Tiểu học Lê Hồng Phong về việc thực hiện “mô hình sáng tạo” trong công tác Đội của nhà trường đã giúp các em học sinh biết lao động, học tập tốt, trở thành con ngoan trò giỏi và Liên đội trở thành Liên đội mạnh tiêu biểu trong nhiều năm liền.

Hình ảnh cô Đỗ Thị Minh Hương nhận Giấy chứng nhận Chiến sĩ thi đua cơ sở Năm học 2022-2023 (Đứng phía bìa bên trái)

Trải qua hơn hai mươi năm làm công tác Đội đã giúp cô Minh Hương rèn cho các học sinh có các kỹ năng sống cơ bản, nhằm tạo môi trường để học sinh được trải nghiệm, khơi nguồn sáng tạo phát triển khả năng tư duy, ý tưởng sáng tạo của học sinh gắn với thực tiễn trong học tập, vui chơi của Đội viên, thiếu nhi. Ngay từ đầu năm học, Liên đội trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo”; việc thực hiện “lối sống xanh”; “trồng rau sạch”để mỗi ngày đến trường của các em thật sự là một ngày vui. Với các nội dung thiết thực, mang tính trải nghiệm, sáng tạo đã thu hút các em học sinh tham gia tích cực, tạo không khí vui vẻ, góp phần rèn kĩ năng sống cho các em ngay tại môi trường học tập.

Thành tích lớn nhất mà cô có được không phải là ở những tấm bằng khen, giấy khen mà đó là sự ghi nhận trong lòng của các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và phụ huynh học sinh là sự nhiệt tình trong công tác Đội. Từ phong trào thu nhặt phế liệu, thu nhặt giấy vụn, mảnh chai, túi nylon,...làm “Kế hoạch nhỏ” đã góp phần xây dựng nhằm bảo vệ môi trường Trái Đất của chúng ta nói chung và giúp xã Trường Hoà là một xã “Duy trì xây dựng xã đạt nông thôn mới nâng cao”; mỗi dịp Tết đến xuân về đến việc trồng rau muống, chăm sóc hoa vạn thọ vừa giúp các em học sinh rèn luyện, trải nghiệm cuộc sống vừa có tiền để gây “Quỹ Đội” giúp cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo

Đối với công tác Đội và phong trào thiếu nhi, cô luôn đổi mới hình thức, không ngừng tuyên truyền cho các em đội viên truyền thống vẻ vang của Đảng, Bác Hồ kính yêu, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh, về tấm gương anh bộ đội cụ Hồ, về chủ quyền biển đảo, giáo dục pháp luật...lồng ghép hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp với sinh hoạt Đội thông qua chủ điểm hàng tháng, lễ chào cờ và các hoạt động Đội. Cô tích cực và không ngừng học tập, luôn phấn đấu vươn lên để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiên cứu tài liệu, sách báo, ứng dụng công nghệ thông tin vào trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi.

Tuyên dương Tổng phụ trách Đội tiêu biểu năm học 2023-2024

Là một đảng viên, càng gương mẫu trong mọi công việc, có tinh thần cầu tiến bộ, hoàn thành tốt các hoạt động chuyên môn và các hoạt động tập thể. Cô luôn chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, các quy định của ngành. Cô có lối sống trong sáng, giản dị, hòa nhã, đoàn kết, thân ái với mọi người. Với cô, học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là bằng những việc làm cụ thể trong công việc cũng như trong cuộc sống. Nuôi dạy các em học sinh chăm ngoan, học giỏi, xây dựng nếp sống gia đình văn hóa, dành nhiều thành tích trong sự nghiệp “trồng người”.

Tác giả: thị xã Hòa Thành xã trường hòa

Nguồn tin: Tuyên giáo Đảng uỷ xã Trường Hoà