Hội nghị BCH Đảng bộ thị xã Hoà Thành lần thứ 15

Thứ năm - 30/11/2023 08:41 205 0
Chiều 29.11, Thị ủy Hoà Thành tổ chức hội nghị BCH Đảng bộ Thị xã lần thứ 15 nhằm đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết năm 2023 và triển khai Nghị quyết năm 2024. Ông Trần Văn Khải- Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị ủy Hoà Thành chủ trì hội nghị.
Hội nghị BCH Đảng bộ thị xã Hoà Thành lần thứ 15

Trong năm qua, với quyết tâm chính trị cao, Đảng bộ, chính quyền thị xã Hoà Thành đã tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện đạt nhiều chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Tăng trưởng kinh tế từng bước phục hồi, dự báo tăng trưởng cả năm đạt 7,13%. Trong đó, thương mại – dịch vụ tăng 9,13%; công nghiệp – xây dựng tăng 6,46%; nông nghiệp- nông thôn tăng 0,44% so cùng kỳ.

Công tác đầu tư xây dựng cơ bản đáp ứng nhu cầu phát triển, trong năm đầu tư 70 công trình xây mới và chuyển tiếp, nguồn vốn gần 204 tỉ đồng; đến 31.10.2023 đã giải ngân gần 168 tỉ đồng, đạt gần 82,2% kế hoạch; ước thực hiện cả năm đạt 100% kế hoạch. Tổng thu ngân sách đến 24.11.2023 gần 320 tỉ đồng, đạt gần 91% dự toán, ước thực hiện cả năm là 349,6 tỉ đồng đạt 100% dự toán.

Trên lĩnh vực văn hoá - xã hội, toàn Thị xã có 37/41 trường đạt chuẩn quốc gia; 4/4 xã duy trì đạt chuẩn NTM nâng cao; trong đó, xây dựng xã Trường Đông đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2023.

Công tác chuyển đổi số được chú trọng, lao động - thương binh và xã hội được quan tâm thực hiện đúng quy định. Quốc phòng luôn duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, hoàn thành diễn tập khu vực phòng thủ Thị xã và diễn tập chiến đấu phòng thủ các xã, phường năm 2023.

Kết luận hội nghị, Bí Thư Thị ủy Trần Văn Khải nhấn mạnh kết quả đạt được trong năm qua là sự đoàn kết, thống nhất, quyết tâm, quyết liệt trong chỉ đạo điều hành của tập thể Thường trực, Ban Thường vụ, BCH Đảng bộ Thị xã và phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp.

Đồng chí Bí Thư Thị ủy yêu cầu thời gian tới các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị cần tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, chính quyền; khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế của địa phương.

Tập trung thực hiện toàn diện các mục tiêu đề ra, nhất là vấn đề tăng thu ngân sách, chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông; công tác quản lý trật tự đô thị; đẩy mạnh thu hút đầu tư để phát triển, nhằm tạo nhiều việc làm, thu nhập cho người lao động.

Tiếp tục thực hiện tốt công tác quy hoạch nhằm tạo không gian phát triển mới; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao vai trò, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; phát huy hiệu quả lĩnh vực chuyển đổi số vào hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tiếp tục duy trì, phát huy hiệu quả lĩnh vực văn hóa - xã hội; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội và các đề án giảm nghèo bền vững; đảm bảo quốc phòng, an ninh, nhất là an ninh, an toàn trong các khu dân cư, nhằm kéo giảm tội phạm, tai nạn giao thông.

Đồng chí Bí thư Thị uỷ mong rằng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thị xã tiếp tục chung sức đồng lòng, tạo sự đồng thuận cao; tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, điều hành; nỗ lực, quyết tâm cao hơn để hoàn thành toàn diện mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2024 cũng như cả nhiệm kỳ./.

Tác giả: Hòa Thành Quản trị

Nguồn tin:  Võ Liêm