Thứ năm - 07/09/2023 17:34 142 0
Ngày 06/9/2023, Thường trực HĐND phường Long Thành Bắc tổ chức giám sát công tác tuyên truyền, kiểm tra việc thực hiện phòng cháy chữa cháy tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn phường.. Đoàn giám sát đã làm việc với UBND phường đại diện là ông Mai Huy Phương – Phó Chủ tịch UBND phường.

Qua một buổi làm việc, Đoàn giám sát đã nghe đơn vị được giám sát báo cáo kết quả thực hiện công tác tuyên truyền, kiểm tra việc thực hiện phòng cháy chữa cháy tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn phường. Cụ thể, UBND phường đã tổ chức tuyên truyển về phòng cháy chữa cháy được 96 cuộc với 1.092 lượt người tham dự. Tổ chức 07 lớp tập huấn phòng cháy chữa cháy cho 241 hộ sản xuất kinh doanh, thành lập 11 tổ liên gia an toàn về phòng cháy chữa cháy với 58 hộ gia đình tham gia, trang bị cho mỗi hộ gia đình 01 bình chữa cháy, 01 chuông báo cháy và các tiêu lệnh chữa cháy theo quy định. Tổ chức kiểm tra, nhắc nhở 81 hộ sản xuất, kinh doanh chưa đảm bảo về an toàn phòng cháy chữa cháy.

Bên cạnh những kết quả đạt được, cũng còn một vài khó khăn, hạn chế đó là: Việc phát động phong trào mở lối thoát thứ 2, vận động hộ dân trang bị phương tiện phòng cháy chữa cháy còn hạn chế. Vẫn còn một vài hộ sản xuất kinh doanh chưa thực hiện tốt việc đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy, số cuộc kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy còn ít.

Kết thúc cuộc giám sát, Bà Phan Thị Kim Phướng – Trưởng đoàn giám sát ghi nhận những ý kiến đóng góp và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của đơn vị được giám sát. Đồng thời, Đoàn đề nghị đơn vị nghiêm túc thực hiện các kiến nghị mà Đoàn giám sát đã có ý kiến qua cuộc giám sát nhằm thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn phường trong thời gian tới./.

Tác giả: thị xã Hòa Thành phường long thành bắc,           TT.HĐND PHƯỜNG LONG THÀNH BẮC