Hòa Thành, ra quân làm công tác dân vận đợt 1 năm 2023

Thứ hai - 17/07/2023 10:10 354 0

Hòa Thành, ra quân làm công tác dân vận đợt 1 năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 09-KH/BCĐ ngày 05/7/2023 của thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở và công tác vận động quần chúng thị xã Hòa Thành về việc phối hợp liên ngành làm công tác dân vận, sáng ngày 17/7/2023, 8/8 xã, phường trên địa bàn thị xã Hòa Thành đồng loạt ra quân làm công tác dân vận đợt 1 năm 2023.

Tham gia đợt công tác dân vận lần này có hơn 1.500 cán bộ, công chức, viên chức thuộc các Ban cơ quan Đảng, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, lực lượng vũ trang thị xã, Đại đội dân quân cơ động thị xã và 8/8 xã, phường trên địa bàn thị xã

Đại diện Đoàn thể thị xã tặng quà cho Đại đội dân quân cơ động, Ban CHQS thị xã Hòa Thành làm công tác dân vận tại xã Long Thành Nam, thị xã Hòa Thành

Ngay sau lễ ra quân, 8/8 xã, phường đã bắt tay thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, theo kế hoạch đã đề ra gồm: tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, trồng cây xanh, phát hoang bụi rậm, giúp sửa chữa đường, sửa chữa nhà, dọn dẹp vệ sinh khu vực, dặm vá các tuyến đường, tặng quà cho gia đình chính sách có công với cách mạng,…

Đây là hoạt động thường xuyên nhằm chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Đồng thời tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia vào các phong trào thi đua yêu nước, giữ gìn, bảo vệ, tôn tạo cảnh quan môi trường, góp phần xây dựng thị trấn sáng, xanh sạch đẹp, đạt chuẩn văn minh đô thị. Qua đó, làm tăng cường, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tạo mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Đảng với Nhân dân.

Đây là đợt triển khai thực hiện công tác dân vận đầu tiên của năm 2023. Theo kế hoạch, trong năm 2023, Ban chỉ đạo của thị xã sẽ phát động đợt 2 vào tháng 11 năm 2023. Qua đó, nhằm kêu gọi các cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang cùng với Nhân dân trên địa bàn chung tay tôn tạo cảnh quan môi trường tại các khu dân cư, góp phần thiết thực vào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.