Thực hiện chuyển đổi số trong việc tuyên truyền thông tin thị trường lao động

Thứ hai - 10/06/2024 16:56 24 0

Thực hiện chuyển đổi số trong việc tuyên truyền thông tin thị trường lao động

Thực hiện công văn số 1738/SLĐTBXH-VL về việc bố trí, lắp đặt và khai thác sử dụng trang thiết bị từ Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, Ủy ban nhân dân phường Long Thành Trung đã bố trí bộ trang thiết bị bao gồm 01 màn hình hiển thị thông tin và 01 Kiosk tra cứu thông tin tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả phường tại vị trí dễ nhìn, thuận tiện cho việc tra cứu thông tin giao dịch việc làm trực tuyến.

Bộ thiết bị do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Tây Ninh thuộc dự án “Đầu tư cơ sở hạ tầng, phần mềm, trang thiết bị công nghệ thông tin cho Trung tâm Dịch vụ việc làm – Giáo dục nghề nghiệp tỉnh Tây Ninh” nhằm thực hiện nội dung hỗ trợ giao dịch việc làm thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 được phê duyệt theo Quyết định số 90/QĐ-TTg – 18/01/2022 của Thủ tướng chính phủ với mục tiêu thông tin, tuyên truyền nhằm phổ biến thông tin thị trường lao động và thu hút người lao động, người sử dụng lao động tham gia các hoạt động giao dịch việc làm.

Hình ảnh: Bộ thiết bị tra cứu và hiện thị thông tin giao dịch việc làm trực tuyến được bố trí tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả phường Long Thành Trung.

Thiết bị giúp người dân có thể tra cứu thông tin việc làm trên các sàn giao dịch việc làm, tiếp cận với thông tin tuyển dụng của doanh nghiệp nhằm giải quyết nhu cầu tìm kiếm việc làm. Thêm nữa, thiết bị còn tích hợp Cổng dịch vụ công tỉnh Tây Ninh để nộp hồ sơ trực tuyến, phục vụ cho người dân có nhu cầu giải quyết thủ tục hành chính.

Hình ảnh: Tiện ích tra cứu việc làm tỉnh Tây Ninh trực tuyến và Cổng dịch vụ công tỉnh Tây Ninh được tích hợp trên kiosk tra cứu thông tin.

Thực hiện chuyển đổi số trong việc tuyên truyền phổ biến thông tin thị trường lao động thu hút người lao động, người sử dụng lao động tham gia các hoạt động giao dịch việc làm. Đồng thời giúp cho người dân nhanh chóng, dễ dàng tiếp cận thông tin tuyển dụng từ doanh nghiệp, tiết kiệm thời gian, chi phí tìm kiếm, góp phần thực hiện mục tiêu chuyển đổi số, góp phần phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương.