XÃ TRƯỜNG TÂY TỔ CHỨC TRUYỀN THÔNG PHÒNG CHỐNG MẠI DÂM VÀ HIV/AIDS

Thứ năm - 27/10/2016 05:00 117 0

XÃ TRƯỜNG TÂY TỔ CHỨC TRUYỀN THÔNG PHÒNG CHỐNG MẠI DÂM VÀ HIV/AIDS

Sáng ngày 25.10.2016, tại Trung tâm Văn hóa- Thể thao- Học tập cộng đồng xã Trường Tây, Ủy ban nhân dân xã tổ chức truyền thông phòng, chống mại dâm và phòng, chống HIV/AIDS.

Tham dự có các đồng chí lãnh đạo UBND xã, Ban giám đốc TTVH-TT-HTCĐ và gần 100 người dân tham dự.

Tại buổi truyền thông, lãnh đạo UBND xã cung cấp cho người dân về thực trạng tình hình mại dâm, buôn bán người, HIV/AIDS diễn ra hiện nay; thủ đoạn của bọn tội phạm; các đường lây HIV/AIDS; đối tượng của bọn tội phạm dụ dổ để mại dâm và buôn bán là ai; các đường lây truyền HIV; hại quả của mại dâm và buôn bán người; biện pháp phòng, chống mại dâm, buôn bán người và HIV/AIDS.

Nhìn chung, từ đầu năm 2016 đến nay, Trung tâm Văn hóa- Thể thao- Học tập Cộng đồng xã Trường Tây, đã tổ chức 17 chuyên đề phổ biến về : xây dựng nông thôn mới, vệ sinh an toàn thực phẩm, chăm sóc sức khỏe cho người dân, về phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, về giáo dục gia đình, khuyến nông… Nhằm để nâng cao nhận thức cho người dân trong việc chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đồng thời thực hiện tốt Kế hoạch của UBND huyện Hòa Thành về việc xây dựng mô hình phòng ngừa mại dâm tại cộng đồng kết hợp thực hiện các biện pháp phòng ngừa, giảm tác hại về phòng, chống HIV/AIDS trong phòng, chống mại dâm năm 2016.

Linh Vũ