Ban Chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; Ban ATGT xã Trường Hòa tổ chức hội nghị sơ kết Quý I.

Thứ năm - 06/04/2023 10:26 96 0

Ngày 05/4/2023, Ban Chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; Ban ATGT xã Trường Hòa tổ chức hội nghị sơ kết Quý I năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ Quý II.

Tham dự hội nghị có Đ/c Nguyễn Hữu Tài, Phó Bí thư Đảng ủy xã. Đ/c Nguyễn Hoàng Nhã Trúc, Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Trong Quý I, Ban Chỉ đạo thực hiện tốt công tác tham mưu ban hành Công văn số 53/BCĐ ngày 14/02/2023 dễ hướng dẫn các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn thị xã tổ chức triển khai thực hiện theo các nội dung của Thông tư 124/2021 TT-BCA; Kế hoạch số 26/KH-UBND ngày 24/02 2023 về Xây dựng xã đạt tiêu chuẩn An toàn về an ninh, trật tự theo Thông tư số 124/2021/TT-BCA của Bộ Công an; Kế hoạch số 141 KH/ĐU ngày 13/02 2023 về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy đảng trong công tác đảm bảo an ninh trật tự năm 2023; Kế hoạch số 20/KH-UBND ngày 20/02/2023 của Ủy ban nhân dân xã về xây dựng cơ quan Ủy ban nhân dân xã đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự" theo Thông tư số 124 2021/TT-BCA; Nghị quyết số 77/NQ-ĐU ngày 16/02/2023 của Đảng ủy xã về xây dựng xã đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự". Đến nay đã có 03 trường học, 01 trạm y tế và 04 ấp đăng ký xây dựng cơ quan, doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn ANTT.

Công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông được duy trì thường xuyên, tổ chức tuần tra 90 cuộc có 360 lượt người tham gia kết quả. Lập biên bản 09 trường hợp: Phạt cảnh cáo 02 trường hợp; Ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chỉnh 07 trường hợp, số tiền 6.450.000 đồng nộp Ngân sách Nhà nước. Gọi hỏi, răn đe 02 đối tượng sở hữu xe có dung tích xi lanh từ 175 cm trở lên, cam kết không tổ chức đua xe, nẹt pô, lạng lách, đánh võng, chạy quá tốc độ trong khu đông dân cư.  Nhắc nhở 03 trường hợp mua bán lẫn chiếm lòng, lề đường khu vực đường Nguyễn Văn Linh (gần Dưỡng Lão Đường Qui Thiện). Công tác tiếp nhận, đăng ký xe Công an xã thực hiện tiếp nhận, giải quyết đăng ký xe đã giải quyết hồ sơ đăng ký mới 112 xe, sang tên 18 xe, chuyển đến 06, cấp đổi giấy 10. Tổng thu lệ phí 66 250.000 đồng nộp ngân sách Nhà nước. Ban An toàn giao thông xã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chỉ đạo các ban, ngành liên quan phối hợp Công an xã làm tốt công tác tuyên truyền, nhất là trong trường học, cụm dân cư dễ nâng cao ý thức của người tham gia giao thông. Chỉ đạo lực lượng Công an xã tăng cường tuần tra đảm bảo trật tự an toàn giao thông vào các giờ cao điểm để kéo giảm 03 tiêu chỉ số vụ, số người chết và số người bị thương.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích những tồn tại và đề ra các giải pháp và nhiệm vụ trong Quý II năm 2023. Theo đó trong Quý II năm 2023, Ban chỉ đạo sẽ tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện hiệu quả các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; an toàn giao thông bảo đảm sát hợp với tình hình thực tiễn.

Nhân dịp này, UBND xã cũng đã trao tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu trong việc thực hiện phong trào quý I năm 2023./.