Kế hoạch tổ chức đối thoại giữa Chủ tịch UBND thị xã Hòa Thành với thanh niên

Thứ sáu - 24/02/2023 14:37 404 0
Thực hiện Luật Thanh niên ngày 16/6/2020; Nghị định số 13/2021/NĐ-CP ngày 01/3/2021 của Chính phủ Quy định về đối thoại với thanh niên; cơ chế, chính sách và biện pháp thực hiện chính sách đối với thanh niên từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi.
Kế hoạch tổ chức đối thoại giữa Chủ tịch UBND thị xã Hòa Thành với thanh niên

Ngày 23/02/2023, UBND thị xã Hòa Thành đã ban hành Kế hoạch số 44/KH-UBND về tổ chức chương trình đối thoại giữa Chủ tịch UBND thị xã Hòa Thành với thanh niên trên địa bàn thị xã.

Theo đó, chủ đề đối thoại là “Cơ chế, chính sách dành cho thanh niên và vai trò của thanh niên trong chuyển đổi số, phát triển kinh tế - xã hội” với các nội dung cụ thể: trao đổi các vấn đề liên quan đến các chính sách dành cho thanh niên và những vấn đề khác mà thanh niên quan tâm; việc thực hiện nghĩa vụ của thanh niên; vai trò của thanh niên trong chuyển đổi số, tham gia phát triển kinh tế - xã hội địa phương, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thực hiện các nghĩa vụ của công dân Việt Nam.

Hình thức đối thoại: Tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp. Chủ tịch UBND thị xã trực tiếp chủ trì chương trình đối thoại tại Hội trường Ủy ban nhân dân thị xã Hòa Thành. Bên cạnh đó, tổ chức Livestream trực tuyến trên Fanpage của Thị đoàn Hoà Thành để tuyên truyền rộng rãi, giúp thanh thiếu niên có thể tiếp cận, thu hút được nhiều thanh thiếu niên tương tác với chương trình.

Chương trình đối thoại như sau:

- Ổn định tổ chức;

- Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu;

- Mời chủ trì đối thoại lên vị trí đối thoại;

- Phát biểu của lãnh đạo UBND thị xã;

- Xem video clip về công tác thanh niên, phong trào, hoạt động của thanh niên trên địa bàn.

- Đại biểu thanh niên đặt câu hỏi; Chủ tịch UBND thị xã điều hành, gợi ý các cơ quan, đơn vị liên quan trao đổi, trả lời câu hỏi của thanh niên;

- Khen thưởng thanh niên tiêu biểu tại buổi đối thoại;

- Phát biểu kết luận của Chủ tịch UBND thị xã.

Thời gian tổ chức đối thoại: Trong tháng 03/2023, dự kiến ngày 23/3/2023 (thời gian cụ thể có thông báo và giấy mời sau).

Thông qua đối thoại nhằm phổ biến rộng rãi cho thanh niên những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác chăm lo, phát triển thanh niên. Qua đó, nắm tình hình, tạo điều kiện để đoàn viên, thanh niên bày tỏ những nguyện vọng, sáng kiến, kiến nghị, đề xuất liên quan đến việc thực hiện các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, kịp thời chỉ đạo giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến chính sách phát triển thanh niên hiện nay./.

                                                                                                               

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập41
  • Máy chủ tìm kiếm22
  • Khách viếng thăm19
  • Hôm nay6,053
  • Tháng hiện tại150,979
  • Tổng lượt truy cập3,316,420
TIM HIEU CCHC
hkg
e office
hd nop hs truc tuyen
ke hoach phat trien nganh
sdt
hoc tap bac ho
cong dvc truc tuyen
hop thu dien tu
Cong bao tay ninh
tayninh online
an toan giao thong
cchc
cong khai minh bach
gop y du thao
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây