Ủy ban nhân dân thị xã Hòa Thành tổ chức lễ khai mạc kỳ thi tuyển công chức cấp xã năm 2022

Thứ hai - 05/12/2022 16:44 284 0

Sáng 29/11/2022, UBND thị xã Hòa Thành đã tổ chức lễ khai mạc kỳ thi tuyển công chức cấp xã năm 2022. Đến tham dự có bà Phạm Thị Bạch Huệ - Trưởng phòng Tổ chức - Công chức, viên chức Sở Nội vụ tỉnh Tây Ninh; ông Nguyễn Đức Hảo - Phó Chủ tịch UBND thị xã Hòa Thành, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển dụng công chức cấp xã năm 2022, cùng các thành viên trong Hội đồng thi tuyển, các Ban, Tổ giúp việc và các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển lần này.

Nhu cầu tuyển dụng kỳ thi tuyển dụng công chức cấp xã thị xã Hòa Thành năm 2022, gồm 07 chỉ tiêu với 04 chức danh: Tài chính - Kế toán; Văn hóa - Xã hội; Văn phòng - Thống kê; Tư pháp - Hộ tịch.

Kỳ thi tuyển dụng công chức cấp xã thị xã Hòa Thành năm 2022, có 33 thí sinh đủ điều kiện tham gia dự thi, các thí sinh sẽ trải qua 02 vòng thi.

- Vòng thi trắc nghiệm: Môn Kiến thức chung thời gian dự thi là 60 phút về hệ thống chính trị, tổ chức bộ máy của Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội; quản lý hành chính nhà nước; chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và Môn Tin học thời gian dự thi là 30 phút về kiến thức cơ bản, kỹ năng ứng dụng tin học văn phòng vào nhiệm vụ chuyên môn.

- Vòng thi nghiệp vụ chuyên ngành: với nội dung thi là kiến thức, năng lực, kỹ năng thực thi công vụ của người dự tuyển theo yêu cầu của chức danh công chức cần tuyển dụng.

Tại Lễ khai mạc, bà Phạm Thị Ánh nguyệt – Phó Trưởng Phòng Nội vụ thị xã - Phó Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng công chức cấp xã năm 2022, công bố Quyết định thành lập Hội đồng thi tuyển, Quyết định thành lập Ban giám sát, Quyết định thành lập các Ban, Tổ giúp việc của Hội đồng thi tuyển công chức cấp xã năm 2022 và phổ biến nội quy, quy chế thi.

Kỳ thi tuyển công chức cấp xã thị xã Hòa Thành nhằm mục đích tuyển dụng, bổ sung đội ngũ công chức cấp xã có phẩm chất đạo đức tốt, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, năng lực công tác, am hiểu nghề nghiệp, nắm vững chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, vị trí việc làm, tiêu chuẩn chức danh công chức cần tuyển.

Tác giả: thị xã Hòa Thành Phòng Nội vụ, Nguyễn Thảo