BỘ CÂU HỎI CUỘC THI VIẾT “TÌM HIỂU LUẬT THI ĐUA, KHEN THƯỞNG SỐ 06/2022/QH15”

Thứ hai - 27/03/2023 11:23 754 0

BỘ CÂU HỎI CUỘC THI VIẾT  “TÌM HIỂU LUẬT THI ĐUA, KHEN THƯỞNG SỐ 06/2022/QH15”

Nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến toàn thể cán bộ và Nhân dân trên địa bàn thị xã về công tác thi đua, khen thưởng theo tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhất là các quy định pháp luật mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả tổ chức các phong trào thi đua và công tác thi đua, khen thưởng tại cơ quan, đơn vị, địa phương, thiết thực hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023).Để cuộc thi được đông đảo cán bộ và Nhân dân trên địa bàn thị xã biết đến và tích cực tham gia, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật thị xã Hòa Thành phát động rộng rãi cuộc thi đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, giáo viên, học sinh và Nhân dân trên địa bàn thị xã hưởng ứng, tham gia.

CÂU HỎI CUỘC THI VIẾT “TÌM HIỂU LUẬT THI ĐUA, KHEN THƯỞNG SỐ 06/2022/QH15”

Câu 1. Sự cần thiết ban hành Luật Thi đua, khen thưởng số 06/2022/QH15”?

Câu 2. Hãy cho biết để được công nhận các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng thì đối tượng là công nhân, nông dân phải đạt những tiêu chuẩn gì theo Luật Thi đua, khen thưởng số 06/2022/QH15?

Câu 3. Thẩm quyền phát động, chỉ đạo phong trào thi đua; thẩm quyền quyết định, trao tặng các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng được quy định trong Luật Thi đua, khen thưởng số 06/2022/QH15 như thế nào?

Câu 4. Luật Thi đua, khen thưởng số 06/2022/QH15 có bao nhiêu nhóm điểm mới cơ bản so với Luật Thi đua khen, thưởng năm 2003 và Luật sửa đổi bổ sung Luật Thi đua, khen thưởng năm 2005; 2013?

Câu 5. Thí sinh hãy nêu thực trạng và giải pháp nhằm triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua tại cơ quan, đơn vị nơi mình công tác hoặc địa phương nơi mình cư trú (nội dung trả lời không quá 1200 từ)./.

* Lưu ý:

- Thí sinh trả lời đầy đủ các câu hỏi dưới hình thức thi viết (có thể viết tay hoặc đánh máy) và gửi về Sở Tư pháp Tây Ninh (số 302 đường Cách mạng tháng 8, phường 2, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh; ĐT: 0276.3812647) hoặc gửi về địa chỉ email: thitimhieuluattdkt@gmail.com.

- 01 thí sinh chỉ được làm 01 bài dự thi (không nhận bài dự thi tập thể). Nếu 01 thí sinh gửi nhiều bài dự thi sẽ đưa vào chấm bài dự thi được gửi cuối cùng.

- Trên bài dự thi ghi rõ thông tin cá nhân: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, địa chỉ nơi cư trú hoặc nơi công tác, số điện thoại của thí sinh.

- Bài dự thi nộp sau thời gian quy định, trả lời không đầy đủ các câu hỏi của Ban Tổ chức, sao chép lẫn nhau, bài dự thi không ghi thông tin cá nhân là bài dự thi không hợp lệ, không đưa vào chấm thi và không xếp giải.

- Thời gian gửi bài dự thi: Gửi trước ngày 20/05/2023.