Thứ bảy - 08/04/2023 17:59 212 0
Thực hiện Kế hoạch số 862/KH-HĐPH ngày 05/4/2023 của Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Tây Ninh về việc Tổ chức cuộc thi viết tìm hiểu pháp luật về hòa giải cơ sở năm 2023 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật thị xã Hòa Thành phát động hưởng ứng, tham gia cuộc thi viết tìm hiểu pháp luật về hòa giải cơ sở năm 2023 trên địa bàn.

Nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức pháp luật, nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở cho Hòa giải viên; góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác hòa giải ở cơ sở, giữ gìn tình làng, nghĩa xóm, phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp đỡ nhau trong cộng đồng dân cư, phòng ngừa và hạn chế vi phạm pháp luật, ổn định trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Thông qua cuộc thi nâng cao nhận thức của các cấp, ngành về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác hòa giải ở cơ sở.

Ngày 06 tháng 4 năm 2023, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật thị xã Hòa Thành ban hành Công văn số 12/HĐPH về việc phát động hưởng ứng, tham gia cuộc thi viết tìm hiểu pháp luật về hòa giải cơ sở năm 2023 trên địa bàn.

Thời gian tổ chức cuộc thi bắt đầu từ ngày 01/6/2023 cho đến hết ngày 31/8/2023. Tổ hòa giải gửi bài dự thi chậm nhất đến hết ngày 01/9/2023, về địa chỉ: Sở Tư pháp, số 302 đường Cách Mạng Tháng 8, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.

Thông tin chi tiết nội dung Kế hoạch tổ chức cuộc thi viết tìm hiểu pháp luật về hòa giải cơ sở năm 2023, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật thị xã gửi kèm Công văn này.

Đề nghị Ủy ban nhân dân các xã, phường chỉ đạo công chức Tư pháp – Hộ tịch phát động rộng rãi cuộc thi để Tổ hòa giải ở cơ sở trên địa bàn tích cực hưởng ứng, tham gia cuộc thi.

Tác giả: thị xã Hòa Thành phòng tư pháp, KHÁNH VÂN