UBND XÃ TRƯỜNG TÂY, THỊ XÃ HÒA THÀNH TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT NĂM 2023

Thứ tư - 22/03/2023 17:01 383 0

Thực hiện Kế hoạch số 15/KH-UBND ngày 21/02/2023 của UBND xã Trường Tây về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2023 trên địa bàn xã Trường Tây.Sáng ngày 06/3/2023, UBND xã Trường Tây tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại Trường THCS Nguyễn Huệ có 1.178 giáo viên và học sinh tham dự.

Đến tham dự Hội nghị có các đồng chí là lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, UBMTTQ.VN xã Trường Tây; Ban Giám Hiệu cùng quý thầy, cô giáo Trường THCS Nguyễn Huệ xã Trường Tây tham dự.

Tại Hội nghị, các em học sinh Trường THCS Nguyễn Huệ xã Trường Tây được nghe Trung tá Trần Hoài Phong - cán bộ Đội Xây dựng Phong trào, Trung úy Lý Văn Hùng - cán bộ Đội an ninh, Thiếu tá Nguyễn Trung Hưng - Phó Công an xã Trường Tây tuyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ; Luật Phòng, chống ma túy; Phòng, chống bạo lực học đường; Quyền trẻ em.

Cũng tại hội nghị, các em học sinh được giải đáp trực tiếp những khó khăn, vướng mắc pháp luật phát sinh thực tế, liên quan đến các quy định về Phòng, chống ma túy; quy định về xử lý vi phạm hành chính về lĩnh vực giao thông đường bộ; Phòng, chống tội phạm; các vấn đề dư luận xã hội quan tâm.

Thông qua Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật giúp các em học sinh nắm được những nội dung cơ bản các quy định pháp luật liên quan đến Luật Giao thông đường bộ; Luật Phòng, chống ma túy; Phòng, chống bạo lực học đường và Quyển trẻ em. Từ đó các em nắm được quyền lợi và nghĩa vụ của mình, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, góp phần giữ vững kỷ cương, ngăn ngừa kịp thời hiệu quả các hành vi vi phạm pháp luật./.

Tác giả: thị xã Hòa Thành phòng tư pháp, KHÁNH VÂN