PHÒNG TƯ PHÁP THỊ XÃ HÒA THÀNH PHỐI HỢP VỚI HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ THỊ XÃ HÒA THÀNH TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT NĂM 2023

Thứ bảy - 08/04/2023 18:06 451 0

Thực hiện Kế hoạch số 34/KH-UBND ngày 14/02/2023 của Ủy ban nhân dân thị xã Hòa Thành về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2023.

Ngày 20 tháng 3 năm 2023, Phòng Tư pháp thị xã Hòa Thành phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Hòa Thành xây dựng Kế hoạch liên tịch số 01/KHLT-PTP-HLHPN về tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý cho phụ nữ năm 2023.

Chiều ngày 04/4/2023, Phòng Tư pháp thị xã Hoà Thành phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Hoà Thành tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn thị xã Hoà Thành, có hơn 90 lượt tham dự.

Tại Hội nghị, bà Võ Thị Hạnh - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã tuyên truyền, phổ biến nội dung cơ bản của Luật Hôn nhân gia đình; Luật Phòng, chống bạo lực gia đình. Ông Nguyễn Văn Khanh Em - Trưởng phòng Tư pháp thị xã là Báo cáo cáo viên pháp luật thị xã Hoà Thành tuyên truyền, phổ biến Luật Bình đẳng giới, những quy định của pháp luật liên quan đến Nghị định số 144/2021/NĐ-CP ngày 31/12/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy, chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ; phòng, chống bạo lực gia đình.

Thông qua Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật giúp cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn thị xã nắm được những nội dung cơ bản các quy định pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình và những quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bạo lực gia đình. Từ đó, nắm được những quy định của pháp luật và nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật, góp phần giữ vững kỷ cương, ngăn ngừa kịp thời hiệu quả các hành vi vi phạm pháp luật./.

Tác giả: thị xã Hòa Thành phòng tư pháp, KHÁNH VÂN