UBND XÃ LONG THÀNH NAM, THỊ XÃ HÒA THÀNH TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT NĂM 2023

Thứ ba - 21/03/2023 17:27 405 0

Thực hiện Kế hoạch số 08/KH-UBND ngày 01/02/ 2023 của UBND xã Long Thành Nam tổ chức tuyên truyền Luật An toàn giao thông đường bộ; Kế hoạch số 07/KH-UBND ngày 01/02/2023 của UBND xã Long Thành Nam tổ chức tuyên truyền Luật Phòng, chống ma túy năm 2023 trên địa bàn xã Long Thành Nam.

Sáng ngày 20/02/2023, UBND xã Long Thành Nam tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại Trường THCS Ngô Quyền có 500 em học sinh tham dự.

Đến tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Khanh Em – Trưởng Phòng Tư pháp thị xã; đại diện các đồng chí là lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, UBMTTQ.VN xã Long Thành Nam; Ban Giám Hiệu cùng quý thầy, cô giáo Trường THCS Ngô Quyền xã Long Thành Nam tham dự.

Tại hội nghị, các em học sinh Trường THCS Ngô Quyền xã Long Thành được nghe ông Nguyễn Tấn Thành, Đội Trưởng Đội phong trào; ông Đào Lê Gia Lộc, Đội phó Đội phong trào Công an thị xã Hòa Thành; ông Trần Hoài Phong, ông Đỗ Nhật Trường là Báo cáo viên tuyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ; Luật Phòng, chống ma túy; Phòng, chống bạo lực học đường. Đồng thời trực tiếp giải đáp những khó khăn, vướng mắc pháp luật phát sinh thực tế, liên quan đến các quy định về Phòng, chống ma túy; tệ nạn xã hội; Phòng, chống tội phạm; các vấn đề dư luận xã hội quan tâm.

Cũng tại hội nghị Ban tổ chức đưa ra câu hỏi liên quan đến các quy định pháp luật để các em học sinh tham gia trả lời và đã trao 10 phần quà cho những em có câu trả lời đúng, mỗi phần quà trị giá 100.000 đồng.

Thông qua Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật giúp các em học sinh nắm được những nội dung cơ bản các quy định pháp luật liên quan đến Luật Giao thông đường bộ; Luật Phòng, chống ma túy; Phòng, chống bạo lực học đường. Từ đó các em nắm được quyền lợi và nghĩa vụ của mình, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, góp phần giữ vững kỷ cương, ngăn ngừa kịp thời hiệu quả các hành vi vi phạm pháp luật./.

Tác giả: thị xã Hòa Thành phòng tư pháp, KHÁNH VÂN