Phòng tư pháp thị xã Hòa Thành phối hợp thực hiện truyền thông trợ giúp pháp lý kết hợp tư vấn pháp luật năm 2023.

Thứ ba - 20/06/2023 11:22 294 0

Thực hiện Kế hoạch số 22/KH-TTTGPL ngày 10/02/2023 của Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Tây Ninh về truyền thông công tác trợ giúp pháp lý kết hợp tư vấn pháp luật năm 2023; Thông báo số 15/TB-TTTGPL ngày 01/6/2023 của Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Tây Ninh về truyền thông công tác trợ giúp pháp lý kết hợp tư vấn pháp luật.

Chiều ngày 09/6/2023, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa – Thể thao – Học tập cộng đồng xã Trường Tây tổ chức Hội nghị truyền thông trợ giúp pháp lý kết hợp tư vấn pháp luật có hơn 49 quý cô bác, anh chị là người dân trên địa bàn xã Trường Tây tham dự.

Đại biểu và người dân tham dự đã được nghe bà Trần Thị Cẩm Vân, Phó Giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Tây Ninh triển khai, thông tin về những nội dung cơ bản của Luật Trợ giúp pháp lý, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Dân sự và Luật Hộ tịch. Tại Hội nghị người dân được Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Tây Ninh cấp phát tài liệu tuyên truyền gồm: Pháp luật dân sự quy định về quyền khởi kiện, đơn khởi kiện, quyền và nghĩa vụ đương sự, thời hiệu, thời hạn; Pháp luật dân sự quy định về hôn nhân gia đình; Một số quy định của Luật Hộ tịch về đăng ký khai sinh, kết hôn, khai tử; thay đổi, bổ sung hộ tịch.

Qua truyền thông trợ giúp pháp lý, giúp cho người dân nâng cao hiểu biết pháp luật, ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật, hạn chế những vi phạm pháp luật và đơn thư, khiếu kiện vượt cấp, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội tại địa phương.

Kết thúc nội dung truyền thông, có 02 lượt người dân gặp Trợ giúp viên pháp lý của Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Tây Ninh để được tư vấn pháp luật trực tiếp liên quan đến lĩnh vực đất đai, thừa kế. Thông qua tư vấn. người dân được giải đáp vướng mắc về pháp luật, các văn bản luật liên quan thiết thực đến đời sống của người dân theo quy định./.

Tác giả: thị xã Hòa Thành phòng tư pháp, KHÁNH VÂN