Phòng Tư pháp thị xã Hòa Thành phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Hòa Thành tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật kết hợp tư vấn pháp luật năm 2023.

Thứ sáu - 14/07/2023 14:13 54 0
Thực hiện Kế hoạch số 34/KH-UBND ngày 13/02/2023 của Ủy ban nhân dân thị xã Hòa Thành về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn thị xã Hòa Thành năm 2023, Phòng Tư pháp phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Hoà Thành ban hành Kế hoạch số 01/KHLT-PTP-HLHPN ngày 20/3/2023 của Phòng Tư pháp thị xã Hòa Thành và Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Hòa Thành về tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý cho phụ nữ năm 2023

Chiều ngày 28/6/2023, tại Hội trường Khối đoàn thể chính trị - xã hội thị xã Hoà Thành, Phòng Tư pháp thị xã Hòa Thành phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Hoà Thành, tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp, tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý cho cán bộ, hội viên phụ nữ.

Đến tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Khanh em, Trưởng phòng Tư pháp thị xã Hòa Thành; đồng chí Võ Thị Hạnh – Thị uỷ viên Chủ tịch Hội LHPN thị xã Hoà Thành; các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ các xã, phường và hơn 80 hội viên phụ nữ trên địa bàn thị xã Hòa Thành tham dự.

Tại buổi tuyên truyền pháp luật, tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý, đồng chí Nguyễn Văn Khanh em, Trưởng phòng Tư pháp đã tuyên truyền về Luật Hôn nhân và Gia đình; Phòng chống bạo lực gia đình, pháp luật về bình đẳng giới, các quyền, nghĩa vụ của người được trợ giúp pháp lý; giải đáp những vướng mắc pháp luật liên quan đến đời sống hàng ngày của hội viên phụ nữ; tư vấn pháp luật về những vụ việc cụ thể như hôn nhân và gia đình, đất đai...thu hút sự chú ý theo dõi, lắng nghe của hội viên phụ nữ.

Cũng tại Hội nghị này, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã tổ chức phát động toàn thể cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ trên địa bàn thị xã hưởng ứng đợt vận động nhắn tin ủng hộ Chương trình“Đồng hành cùng trẻ em nghèo, khuyết tật”. Tại buổi phát động, cán bộ, hội viên phụ nữ đã ủng hộ Chương trình bằng cách nhắn tin điện thoại theo cú pháp TE gửi 1406 (Mỗi tin nhắn tương ứng với việc ủng hộ 20.000đ), kết quả có 80 cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia nhắn tin ủng hộ Chương trình.

Thông qua Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật góp phần chuyển biến nhận thức tích cực, nâng cao hiểu biết, ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật cũng như hỗ trợ chị em phụ nữ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bản thân và người thân trong gia đình, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương./.

Tác giả: thị xã Hòa Thành phòng tư pháp, KHÁNH VÂN