UBND phường Long Thành Trung tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật năm 2023

Thứ ba - 20/06/2023 11:16 172 0

Thực hiện Kế hoạch số 34/KH-UBND ngày 13/02/2023 của UBND thị xã Hòa Thành về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2023; Kế hoạch số 19/KH-UBND ngày 22/02/2023 của UBND phường Long Thành Trung về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2023.

Sáng ngày 04/6/2023, Ủy ban nhân dân phường Long Thành Trung phối hợp cùng Đoàn Thanh niên phường tổ chức Hội nghị phổ biến giáo dục pháp luật năm 2023 cho Đoàn viên Thanh niên trên địa bàn phường có 78 người tham dự.

Tại hội nghị các đại biểu tham dự được nghe ông Phan Minh Trung - Công chức Tư pháp - Hộ tịch phường triển khai một số nội dung cơ bản của pháp luật về phòng, chống bạo lực học đường, một số điều của Bộ Luật Dân sự, Bộ Luật Hình sự, Luật xử lý vi phạm hành chính; Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”, đồng thời hướng dẫn Đoàn Thanh niên tạo tài khoản dịch công trực tuyến, nộp hồ sơ hộ tịch trực tuyến và tra cứu thông tin công dân trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Qua triển khai giúp Đoàn Thanh viên thanh niên nắm được các quy định của pháp luật về phòng, chống bạo lực học đường, từ đó chấp hành tốt pháp luật. Đồng thời, đoàn viên là lực tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện chuyển đổi số, qua triển khai giúp Đoàn viên thanh niên nâng cao nhận thức về tầm quan trọng và ý nghĩa của đề án“Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” để triển khai thực hiện có hiệu quả.

Tác giả: thị xã Hòa Thành phòng tư pháp, KHÁNH VÂN

Nguồn tin:    Minh Trung – Công chức Tư pháp phường Long Thành Trung