KẾT QUẢ THỰC HIỆN TIÊU CHÍ 6 - VĂN HÓA, DU LỊCH TRONG XÂY DỰNG XÃ TRƯỜNG ĐÔNG

Thứ hai - 15/04/2024 15:13 28 0

KẾT QUẢ THỰC HIỆN TIÊU CHÍ 6 - VĂN HÓA, DU LỊCH  TRONG XÂY DỰNG XÃ TRƯỜNG ĐÔNG

KẾT QUẢ THỰC HIỆN TIÊU CHÍ 6 - VĂN HÓA, DU LỊCH TRONG XÂY DỰNG XÃ TRƯỜNG ĐÔNG, THỊ XÃ HÒA THÀNH ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU NĂM 2023

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020, xã Trường Đông được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018, đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020. Năm 2023, xã Trường Đông tiếp tục triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025.

Theo Hướng dẫn của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, qua 01 năm thực hiện, kết quả tiêu chí 6 – Văn hóa, Du lịch trên địa bàn xã Trường Đông đã đạt được như:

- Lắp đặt các dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời trên 70% ở điểm công cộng gồm trường học, Nhà Văn hóa các ấp; 10 bộ tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Học tập cộng đồng của xã.

- Có 05 câu lạc bộ/ 05 ấp thuộc các loại hình hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được duy trì tổ chức hoạt động thường xuyên, hiệu quả.

- Di sản văn hóa được kiểm kê, ghi danh, bảo vệ, tu bổ, tôn tạo và phát huy giá trị đúng quy định gồm 02 di tích được xếp hạng cấp tỉnh là Khu căn cứ Năm Trại và Đình Trường Đông. Đây còn là điểm đến hàng năm cho các tổ chức chính trị của thị xã, các xã, phường trên địa bàn thị xã tổ chức về nguồn, ôn lại truyền thống, văn hóa, lịch sử địa phương.

- Có mô hình du lịch gắn với bản sắc văn hóa địa phương cụ thể là tại Đình Trường Đông vào dịp cúng đình, lễ kỳ yên hàng năm (ngày 15 và 16 tháng giêng âm lịch); tại Ao Thất Bửu vào các ngày lễ lớn của Tôn giáo Cao đài như Lễ vía Chí Tôn, rằm Tháng Giêng, rằm Tháng Tám đã thu hút đông đảo khách du lịch đến viếng, tham quan.

Ngày 12/4/2024, thị xã Hòa Thành đã tổ chức Lễ công bố xã Trường Đông đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023 theo Quyết định số 445/QĐ-UBND ngày 08 tháng 3 năm 2024 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh.

Xã Trường Đông là xã đầu tiên của thị xã Hòa Thành, xã thứ 3 của tỉnh Tây Ninh được công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025, đặc biệt trong giai đoạn 2024-2025 thì xã Trường Đông được chọn để thực hiện mô hình xã nông thôn mới thông minh.

Trong thời gian tới, bên cạnh việc tham mưu Ủy ban nhân dân thị xã lãnh đạo xã Trường Đông tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, duy trì vững chắc tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu. Phòng Văn hóa - thông tin thị xã phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị liên quan để hướng dẫn, hỗ trợ xã Trường Đông tổ chức triển khai thực hiện tốt các chỉ tiêu trong tiêu chí của nội dung xây dựng nông thôn mới thông minh nhằm góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng nông thôn hiện đại, nông dân văn minh và chiến lược chuyển đổi số quốc gia./.

#pvhtt #thixa #hoathanh