Đại hội thi đua Quyết thắng LLVT thị xã Hoà Thành, giai đoạn 2019-2024

Thứ bảy - 04/05/2024 14:00 39 0
Chiều 3-5, Đảng uỷ, Ban CHQS thị xã Hoà Thành tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang (LLVT) Thị xã giai đoạn 2019 - 2024.
Đại hội thi đua Quyết thắng LLVT thị xã Hoà Thành, giai đoạn 2019-2024

Dự đại hội có Đại  tá Đỗ Thành Việt - Phó Chính uỷ, Bộ CHQS tỉnh; Bí thư Thị uỷ, Bí thư Đảng uỷ Quân sự Thị xã - Trần Văn Khải; thủ trưởng các cơ quan Bộ CHQS tỉnh.

5 năm qua, lực lượng vũ trang Thị xã thực hiện hiệu quả mô hình “Chi bộ 5 tốt, đảng viên 5 tốt”, “Đảng viên dìu dắt quần chúng và cấp dưới”, từ đó kết nạp được 177 đảng viên mới.

Tổ chức tập huấn cho 279 lượt cán bộ thường trực và 1.235 lượt cán bộ xã, phường. Huấn luyện dân quân tự vệ và dự bị động viên đạt 100% quân số; 100% cán bộ Chỉ huy trưởng và Phó chỉ huy trưởng Ban CHQS xã, phường qua đào tạo chuyên ngành quân sự cơ sở.

Công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ đạt 100%, công tác giáo dục quốc phòng và an ninh cho các đối tượng hằng năm đạt 100%. Tổ chức thành công, bảo đảm an toàn tuyệt đối diễn tập khu vực phòng thủ có một phần thực binh của Thị xã năm 2023 và diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã, phường.

Ngoài ra, phối hợp xây dựng được 18 căn nhà “Tình nghĩa quân - dân” cho các đối tượng trị giá hơn 2 tỉ đồng; thăm, tặng quà hỗ trợ gia đình chính sách, gia đình khó khăn trị giá gần 1 tỉ đồng; tham mưu giải quyết 132 hồ sơ chế độ chính sách.

Đặc biệt, trong đại dịch Covid-19, Ban CHQS Thị xã đã làm tốt công tác vận động tham gia giúp đỡ nhân dân và kiều bào, góp phần xây dựng củng cố mối quan hệ đoàn kết quân - dân và thế trận lòng dân vững chắc, tạo sự lan tỏa rộng khắp.

Qua phong trào thi đua có 115 tập thể, 325 cá nhân trong LLVT Thị xã được khen thưởng, đặc biệt LLVT thị xã Hoà Thành vinh dự được UBND tỉnh tặng thưởng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2022; Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 tặng thưởng danh hiệu Đơn vị quyết thắng năm 2023.

Tại đại hội, Ban CHQS thị xã Hoà Thành tuyên dương, tặng giấy khen cho 7 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2019 – 2024./.

Võ Liêm