UBND xã Long Thành Nam, thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ "Tổ liên gia an toàn về phòng cháy chữa cháy" số 3 ấp Long Bình.

Thứ ba - 23/07/2024 00:45 56 0

Chiều ngày 17/07/2024, Ủy ban nhân dân xã Long Thành Nam chỉ đạo Công an xã tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ "Tổ liên gia an toàn về phòng cháy chữa cháy" số 3 ấp Long Bình, xã Long Thành Nam. Tham dự buổi thực tập còn có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, UB MTTQ; đội dân phòng các ấp; tổ liên gia an toàn PCCC số 3 ấp Long Bình, xã Long Thành Nam.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi thực tập đồng chí Đỗ Hoàng Hải Đăng Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh việc tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và CNCH tại Tổ liên gia an toàn PCCC là hết sức cần thiết, có ý nghĩa hết sức quan trọng, theo đúng chỉ đạo: Đặt an toàn, tính mạng người dân là trên hết, trước hết; an toàn cháy, nổ để phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội. Thông qua thực tập góp phần tăng cường tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật và nâng cao ý thức trong bảo đảm an toàn PCCC và CNCH đến các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học và nhân dân. Nâng cao hiệu quả hoạt động của các Tổ liên gia an toàn PCCC tại địa phương.

Thực tập phương án chữa cháy nhằm tăng cường khả năng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; khả năng sẵn sàng ứng phó, xử lý với các tình huống cháy, nổ, tai nạn, sự cố cho các thành viên tổ liên gia an toàn PCCC, lực lượng PCCC cơ sở, lực lượng dân phòng, thực hiện tốt, có hiệu quả phương châm tại chỗ.