Hoà Thành: Công an xã, phường ký kết giao ước thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2024

Thứ tư - 29/05/2024 07:58 117 0
Chiều 28-5, tại phường Hiệp Tân (thị xã Hoà Thành) cụm thi đua Công an các xã, phường tổ chức Hội nghị ký kết giao ước phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" năm 2024. Đến dự Đại tá Phan Văn Triều – Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo Công an thị xã Hoà Thành.

Tại hội nghị đã triển khai kế hoạch thực hiện phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" theo nội dung thi đua của Giám đốc Công an tỉnh phát động. Với phương châm hành động "Xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại" và đề ra các giải pháp trọng tâm đột phá để thực hiện phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" năm 2024.

Theo đó, các đơn vị trong cụm thi đua sẽ chủ động triển khai các biện pháp để thực hiện hiệu quả phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu thi đua và nhiệm vụ công tác của đơn vị, đồng thời tạo khí thế thi đua sôi nổi trong lực lượng Công an xã, phường.

Chủ động nắm, phân tích, dự báo tình hình, kịp thời tham mưu Đảng ủy, Ủy ban nhân dân cấp xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước về đảm bảo an ninh trật tự. Có phương án, kế hoạch tập trung triển khai lực lượng, biện pháp bảo vệ an ninh, an toàn các sự kiện chính trị văn hóa, xã hội tại địa phương, kiên quyết không để xảy ra tình huống đột xuất bất ngờ.

Tăng cường đấu tranh phòng chống tội phạm, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ nhằm hạn chế tối đa các nguyên nhân điều kiện phát sinh "điểm nóng" về an ninh trật tự, kịp thời phát hiện, chủ động xử lý có hiệu quả các vụ, việc phức tạp ngay từ đầu và tại cơ sở, không để lan rộng, kéo dài, góp phần đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đại tá Phan Văn Triều – Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị các đơn vị Công an xã, phường tập trung bám sát các chỉ tiêu thi đua, bám sát hướng dẫn của Công an tỉnh, Công an thị xã Hoà Thành chọn các nội dung thi đua phù hợp, thiết thực, hiệu quả.

Các đơn vị trong khối nêu cao tinh thần đoàn kết, gắn bó trong công tác thi đua, tham mưu cho lãnh đạo Công an thị xã Hoà Thành thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ được giao với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Chủ động nắm chắc, đánh giá, dự báo sát tình hình từ sớm, từ xa, ngay từ cơ sở để làm tốt vai trò tham mưu lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương trên các lĩnh vực; góp phần giữ vững ổn định chính trị, phục vụ phát triển kinh tế, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường hòa bình, an ninh, ổn định cho phát triển.

Võ Liêm