Thông báo đẩy mạnh khai thuế qua mạng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ

Chủ nhật - 31/08/2014 03:10 81 0

Thông báo đẩy mạnh khai thuế qua mạng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ

Thực hiện chủ trương cải cách thủ tục hành chính và hiện đại hóa công tác quản lý thuế; thực hiện Nghị quyết số 19/NQ-CP ngày 18/3/2014 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia; Thông báo số 288/TB-VPCP ngày 25/7/2014 của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ về quản lý và cải cách thủ tục hành chính; Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 05/8/2014 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường quản lý và cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực thuế, hải quan. Thông báo số 3126/TB-CT ngày 26/8/2014 của Cục Thuế tỉnh Tây Ninh về đẩy mạnh khai thuế qua mạng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Chi cục Thuế Hòa Thành đang quản lý 484 doanh nghiệp; Ứng dụng khai thuế qua mạng iHTKK áp dụng cho Chi cục Thuế sử dụng phần mềm quản lý thuế cấp Chi cục Thuế mô hình VATWIN, thời gian bắt đầu triển khai giải pháp khai thuế qua mạng từ tháng 10/2014
Công tác khai thuế qua mạng Internet mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp (DN) như: DN nộp tờ khai mọi lúc, mọi nơi; không phải đến trực tiếp cơ quan thuế để nộp tờ khai tránh gây ùn tắc vào cuối tháng, cuối quý, cuối năm; giảm chi phí thời gian đi lại của doanh nghiệp, giảm chi phí in tờ khai, giảm chi phí tuân thủ trong việc nộp tờ khai thuế....
Hiện tại, các giao dịch thông tin điện tử với cơ quan quản lý thuế, đều có đủ cơ sở hạ tầng về truyền thông để thực hiện giao dịch. Như vậy, tất cả các tổ chức, doanh nghiệp trong huyện đều có đủ cơ sở hạ tầng về truyền thông và phải thực hiện kê khai, nộp thuế, giao dịch với cơ quan quản lý thuế thông qua phương tiện điện tử theo luật định.
Chi cục Thuế Hòa Thành trân trọng thông báo đến các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Hòa Thành biết và thực hiện.